Du Lịch Miền Bắc

Đặc sản Mộc Châu

Tour hè 2015

Du lịch thị trấn Mộc Châu nổi tiếng với mùa hoa cải, hoa mận, hoa đào đẹp như thiên đường, trang trại bò sữa lớn của miền Bắc, đồi chè, ngũ động, rừng thông bản Áng, vườn lan… và đặc biệt là những món đặc sản ngon ngất ngây mà du khách đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.

1. Gà đồi

Gà đồi luộc
Gà đồi luộc

Gà ở Mộc Châu thường được chăn thả ở các quả đồi, chạy nhảy nhiều mà mỗi con lúc giết thịt chỉ to hơn 1kg nên thịt rất thơm và mềm. Gà đồi rang, luộc hay xào xả ớt đều rất ngon. Bạn có thể thưởng thức gà đồi khi đến tham quan Ngũ Động của Mộc Châu, tại đây có quán đặc sản Mộc Châu chủ quán tên là Huyền Tít, bạn có thể gửi xe ở nhà chị ấy để vào tham quan Ngũ Động rồi trở về thưởng thức gà đồi do chính nhà chị nuôi.

2. Lợn bản

Thịt lợn bản nướng
Thịt lợn bản nướng

Đây là đặc sản của các tỉnh vùng núi phía Bắc. Thịt lợn bản rất thơm và mềm. Các món ngon từ thịt lợn bản mà bạn nên thưởng thức là xương lợn xáo măng rừng, thịt lợn xào xả ớt, thịt lợn luộc chấm tương, thịt lợn nướng lá mắc mật…

Tham khảo: http://dulichmienbac.net/du-lich-he/tou-du-lich-thung-nai-mai-chau-moc-chau-2-ngay/

3. Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu được người dân cắt thành từng miếng to, rửa sạch, tẩm chút gia vị rồi đem treo ở bếp củi. Hơi nóng và khói từ bếp củi phả lên làm chín thịt trâu, vì có cách làm chín như vậy nên khi ăn thịt trâu ngon ngọt và thơm mùi khói bếp.

Thịt trâu gác bếp ngon nhất là xé chấm với muối chanh tiêu ớt.

4. Các loại lẩu

Lẩu gà
Lẩu gà

Đến Mộc Châu ngắm hoa và thưởng thức các loại lẩu trong không khí se se lạnh của cao nguyên buổi tối thì không còn gì tuyệt vời hơn. Các loại lẩu bạn có thể thưởng thức là lẩu trâu, gà, bò, dê, ếch… ăn kèm với các loại rau sạch trồng tại Mộc Châu rất ngon.

Xem thêm: Các tour du lịch giá rẻ.