Ẩm thực

Đặc sản Nha Trang – mua gì để làm quà?


Tour hè 2015

Đã có dự định đi du lịch ở đâu đó, mặc dù đã tìm hiểu kỹ được các danh lam thắng cảnh thì bạn cung nên tìm hiểu về các món ăn ở nơi đó. Cũng như nếu bạn có dịp ghé thăm Nha Trang, hãy tìm hiểu những đặc sản nơi đây để được thưởng thức và để có thể mua qua cho bạn bè, người thân ở nhà. Để khi cần sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Vì thế mà dưới đây là những đặc sản khi bạn du lịch ở Nha Trang muốn mua làm quà cho mọi người:

Thứ nhất, chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang mà bạn nên mua để làm quà. Vì chả cá ở Nha trang là sự kết hợp của các loại cá tương không xương và ít xương. Đó là các loại cá như cá mối, cá thu, cá chuồn, cá cờ… hòa quyện cùng các loại gia vị bí truyền, vì thế đã tạo nên những miếng chả cá thơm ngon, mềm mịn và hơi dai mà không nơi nào có loại chả cá này. Ở Nha Trang có hai loại chả cá đó là chả cá hấp và rán. Bạn có thể mua một trong hai hoặc có thể cả hai, tùy vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ở xa thì nên mua chả cá rán để tránh tình trạng chả cá có thể bị ôi thiu khi vận chuyển. Còn đối với chả cá hấp thì bạn nên đóng vào thùng xốp có chưa đá để tránh chả cá bị hỏng. Ngoài ra, khi bạn chọn mua chả cá đặc sản của Nha Trang thì bạn nên hỏi người dân để mua tận xưởng sản xuất và không nên mua dọc đường để tránh chả cá không ngon.

Chả cá Nha Trang
Chả cá Nha Trang

Món thứ hai, đó là món nem Ninh Hòa. Nếu bạn đến với Nha Trang và được thưởng thức món nem Ninh Hòa nổi tiếng nơi đây thì chắc có lẽ bạn sẽ không thể nào quên mua về làm quà cho người thân, bạn bè không được đến nơi đây để đem về cho họ thưởng thức. Nem Ninh Hòa có hai loại là nem lụi và nem chua. Nhưng nem chua được mua về làm quà nhiều hơn vì loại nem chua này dễ vẫn chuyên, không bị ôi thiu và loại nem này có mùi vị riêng, không giống với các loại nem chu ở các nơi. Nem Ninh Hòa được làm từ thịt của một loại lợn đươc nuôi ở Ninh Hòa.

 

Nem Ninh Hòa thơm ngon
Nem Ninh Hòa thơm ngon

Nhắc đến Nha Trang thì ai cũng biến đến món yến sào Nha Trang, là một đặc sản nổi tiếng khắp cả trong và ngoài nước. Yến sào là một món quà để tặng bạn bè và người thân thì cò gì tuyệt hơn. Nếu đến mua yến sào bạn sẽ có cơ hội tham quan và khám phá được các những con yến làm tổ, được thấy các công nhân ở đây khai thác tổ yến như thế nào. Thật là thú vị vừa được khám phá lại còn được mua đặc sản đẹp về thì còn gì tuyệt vời hơn.

Đặc sản yến sào Nha Trang
Đặc sản yến sào Nha Trang

Ngoài ra còn có các món ăn đặc sản ở Nha Trang cũng không thể bỏ qua khi mua về làm quà như mục một nắng, mực rim me, bóng cá, bánh xoài và còn rất nhiều đặc sản khác ở Nha Trang.  Vì thế, tùy vào mỗi người chọn những đặc sản ở Nha Trang để mua về làm quà.