Cẩm nang du lịch

Đến hang Dơi – ngắm vẻ đẹp long lanh của nhũ đá

Tour hè 2015

Hang Dơi là một địa danh du lịch Mộc Châu, nó còn được biết đến với tên gọi là Động Sơn Mộc Hương, nơi đây mang trong mình một sức hút rất lớn đối với du khách bởi rất nhiều những truyền thuyết đầy bí ẩn. Đến chinh phục hang Dơi du khách sẽ có cảm giác như bản thân đang bước chân vào miệng rồng khổng lồ vậy…

Hang Dơi Mộc Châu
Hang Dơi Mộc Châu

Hang Dơi tọa lạc ở địa phận của huyện Mộc Châu, nơi đây có diện tích lên đến gần 7000 m2. Nguồn gốc cái tên Hang Dơi là do ngày xưa nơi đây là một hang động mà loài Dơi tập trung sinh sống rất nhiều, hiện nay những đàn dơi ở hang động này đã di cư đi nơi khác sinh sống.

Cửa hang Dơi mang hình dạng tựa như một cái miệng rồng khổng lồ đang há ra hướng về phía nam nhìn xuống thung lũng lớn, nằm ở giữa thung lũng lớn đó là bảy ngọn núi nho nhỏ, nhấp nhô khiến người ta liên tưởng đến bảy viên ngọc rồng. Có một truyền thuyết kể rằng ngày xưa từ rất lâu rồi có một con rồng thiêng bay qua biển Đông, khi bay qua vùng đất này, nó cảm thấy nơi đây có phong cảnh đẹp đất đai màu mỡ và người dân chăm chỉ, chính vì vậy nó đã quyết định hạ xuống cư ngụ tại vùng này và được người dân chăm sóc. Để cảm ơn nhũng sự giúp đỡ to lớn của mảnh đất và người dân nơi đây, rồng thần đã ban tặng cho vùng đất này bảy viên ngọc rồng vô cùng quý giá. Và ngày nay, bảy viên ngọc rồng đó đã đã biến thành bảy ngọn núi nhỏ nằm giữa thung lũng.

Của hang Dơi tựa như một cái miệng rồng khổng lồ
Của hang Dơi tựa như một cái miệng rồng khổng lồ

Khi đặt chân vào phía bên trong hang Dơi, du khách sẽ có cảm tưởng như mình đang được bước vào trong miệng của một con rồng khổng lồ đang há ra, hang có vòm cao và rộng, hai bên giống như hai mép rồng, ở ngay chính giữa hang có một hòn đá nhô ra giống như cái lưỡi của rồng.

Trần hang rộng ngỡ như một mái che mà thiên nhiên tạo ra, sàn hang thì bằng phẳng và vô cùng rộng rãi có thể chứa đến hàng nghìn người cùng lúc.

Những khối nhũ đá với rất nhiều hình thù phong phú trong hang Dơi
Những khối nhũ đá với rất nhiều hình thù phong phú trong hang Dơi

Ngay khi bước vào trong hang, du khách sẽ bị choáng ngợp khi được chứng kiến tận mắt cái vẻ đẹp long lanh đến từ những khối nhũ đá được tô điểm thêm bởi ánh sáng huyền ảo ở trong hang. Dạo bước trên hành lang, bạn sẽ được thưởng ngoạn hình ảnh ấn tượng của những khối đá măng với vẻ ngoài trắng ngà cùng những đường vân với sắc trắng xen lẫn với hồng. Ở phía trên trần động, những dải thạch nhũ long lanh rủ xuống dưới, ánh sáng lấp lánh khiến cho biết bao du khách ngỡ ngàng tưởng như đang được lạc bước vào một thếgiới cổ tích nào đó.

Ngoài ra còn có vô sốnhững nhũ đá với các loại hình thù hết sức đa dạng: có những khối mang hình tựa như con voi, sư tử, đại bàng, lại cũng có những khối lại giống như một ông tiên hay cô tiên, có khối lại giống đám mây, cây lúa, gần như tất cả mọi màu sắc của đất trời . Thiên nhiên đã hết sức khéo léo đưa những nét điêu khắc vô cùng tinh tếlên trên những tác phẩm nghệ thuật tự nhiên đầy sống động mà gần như không thể có một bàn tay con người nào có thể làm ra được.