Cẩm nang du lịch, Du Lịch SaPa

Đi lên Sapa như thế nào cho tiết kiệm?

Tour hè 2015

Du lịch Sapa đang ngày càng hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm. Vậy làm thế nào để có một chuyến du lịch Sapa tiết kiệm và an toàn, các bạn hãy chú ý tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây :

Để có thể đến Từ Hà Nội bạn có 2 phượng tiện là tàu lửa và xe khách để lên đến SaPa nhưng theo kinh nghiệm du lịch Sapa của chúng tôi thì bạn nên đi tàu lửa thay vì chọn xe khách vì độ an toàn cao hơn cũng như không bị gò bò như xe khách, nhất là các bạn bị say xe vì đường lên SaPa rất dốc và quanh co.

*Tàu lửa: 

Một ngày có 4 chuyến tàu lửa Hà Nội – Lào Cai khởi hành và ngược lại.

– Các giờ chạy là: 19h40, 20h35, 21h10 và 21h50.

– Thời gian ngồi tàu : khoảng 8 tiếng

– Giá vé Hà Nội- Lào Cai : Vé một chiều Hà Nội – Lào Cai dao động trong khoảng từ 250.000 đồng/người đến 650.000 đồng/người vé giường nằm hay ghế ngồi.

Lưu ý :Bạn nên mua vé trực tiếp tại ga Hà Nội trước chuyến hành trình khám phá Sapa của mình khoảng từ 3-5 ngày để tránh trường hợp hết vé. Nếu bạn mua vé giường nằm thì nên chọn tầng 1 để dễ dàng di chuyển. Còn nếu đi cùng gia đình, hãy nhớ đăng ký cả một khoang tàu để thuận tiện trong việc quản lý hành lý.

– Từ ga Lào Cai bạn đi xe bus lên Sapa với giá khoảng 50.000 đồng/người. Nếu các bạn đã đặt khách sạn trên Sapa, bạn có thể nhờ khách sạn cho xe xuống Ga đón, hoặc đặt dịch vụ này ở khách sạn.

Xe khách đi Sapa
Xe khách đi Sapa

*Xe khách : 

– Xe khách đi chuyến Hà Nội- Lào Cai xuất phát từ các bến xe Mỹ Đình, Lương Yên hoặc Gia Lâm lên thẳng Sapa sau 8 – 9 tiếng. Bạn có thể tham khảo các hãng xe sau :

  • Hải Vân (ĐT ở Hà Nội : 04.38717171 /ĐT ở Lào Cai: 0203.872.606),
  • Hà Sơn (ĐT: 04 66.62.62.62)
  • Hưng Thành (ĐT: 0989.294.294)
  • VietBus (ĐT: 043-627.27.27)

– Thời gian :Các hãng xe này đều có nhiều chuyến đi Sapa vào khung giờ khác nhau cho bạn lựa chọn, chuyến sớm nhất từ 17h00. Bạn có thể tham khảo những xe khách đi Lào Cai- Sapa trên và lựa chọn cho mình giờ đi phù hợp nhé.

– Giá vé :Giá các chuyến xe khách giường nằm này thường từ 230.000VND – 300.000VND/vé/chiều.

Ưu điểm của đi ô tô là đến thẳng thị trấn Sapa chứ không phải dừng lại ở bất kỳ trạm nào. Xe khách đi Sapa- Lào Cai cũng chạy chuyến đêm tương tự như tàu hỏa. Tuy nhiên đi bằng xe khách có thể gặp trở ngại về mùa mưa. Ngoài ra, đường lên Lào Cai – Sapa khá nhiều đèo dốc, khá gập ghềnh.

Phượt Sapa bằng xe máy
Phượt Sapa bằng xe máy

Nếu bạn đi từ Sài Gòn -Sapa, các bạn có thể đi máy bay ra Hà Nội và sau đó di chuyển giống như trên.

Tại SaPa, nếu bạn có nhu cầu tự mình lái xe đi khám phá Sapa thì bạn có thể thuê xe máy để chủ động đi lại với giá khoảng từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng/ngày (xăng bạn tự đổ). Một số nơi cho thuê xe máy ở SaPa bạn có thể hỏi thăm tại quầy lễ tân khách sạn nơi mình trọ.

Giờ chắc chắn bạn đã lựa chọn được cho mình một cách di chuyển hợp lý nhất cho tour đi Sapa của mình rùi. Ngoài ra, bạn nên tham khảo một số tour du lịch Sapa giá rẻ để có một chuyến du lịch an toàn, thoải mái mà không phải suy nghĩ như :

– Siêu tiết kiệm cùng tour du lịch Sapa  3 ngày 4 đêm :  http://dulichsapalaocai.net/tour-sapa/sieu-tiet-kiem-cung-tour-du-lich-sapa-ham-rong-cat-cat-tu-do-3-ngay-4-dem/

– Du lịch Sapa 2 ngày giá rẻ : http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa-2-ngay-gia-re/

– Du lịch Hạ Long – Tuần Châu 3 ngày giá rẻ từ Hà Nội : https://dulichtietkiem.org/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long/du-lich-ha-long-tuan-chau-3-ngay-gia-re-tu-ha-noi/