Cẩm nang du lịch, Du Lịch Miền Bắc

Dịch vụ cho thuê nhà sàn ở Mai Châu – Hòa Bình

Tour hè 2015

Mai Châu – Hòa Bình nổi tiếng là địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước mỗi dịp cuối tuần hay lễ tết, đặc biệt đối với những ai yêu thích du lịch phượt khám phá. Nơi đây là địa bàn sinh sống của người dân tộc thiểu số ở miền núi Tây Bắc, mà chủ yếu là người dân tộc Thái. Do vậy mà ở đây có kiểu nhà nghỉ cho thuê theo kiểu homestay, nhà sàn, là một trải nghiệm hết sức mới mẻ và thú vị cho những du khách đi du lịch Mai Châu – Hòa Bình (chi tiết).

Mai Châu - Hào Bình hiện là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước
Mai Châu – Hào Bình hiện là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước

Có rất nhiều nhà sàn cho thuê ở Bản LácBản Pom Coọng, rất dễ tìm bởi các nhà sàn đều được đánh số thứ tự. Các nhà sàn ở đây được xây dựng theo kiểu kiến trúc nhà sàn truyền thống của người dân tộc Thái ở Mai Châu, nhưng hiện đại hơn, to và rộng hơn. Nhà sàn luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tạo nên bầu không gian thoáng mát. Mỗi nhà sàn có thể phục vụ từ 100 đến 500 du khách mỗi ngày, tùy vào độ to và rộng của mỗi nhà sàn.

Các nhà sàn cho thuê ở Mai Châu được xây dựng to và rộng, tạo không gian thoáng mát
Các nhà sàn cho thuê ở Mai Châu được xây dựng to và rộng, tạo không gian thoáng mát

Bên trong mỗi nhà sàn đều trang bị đầy đủ cho mỗi du khách một bộ chăn, gối, đệm,màn… Thêm vào đó là các tiện nghi như bình nóng lạnh hay ti vi, quạt mát… Nhà vệ sinh cũng được xây dựng hiện đại và sạch sẽ.

Mỗi du khách sẽ được trang bị một bộ chăn, đệm, gối, màn.
Mỗi du khách sẽ được trang bị một bộ chăn, đệm, gối, màn.

Các nhà sàn cũng có bao gồm luôn cả dịch vụ ăn uống, rất tiện lợi cho du khách thuê trọ. Ở đây phục vụ các món ăn đặc sản Mai Châu như thịt lợn xiên nướng, cơm lam, xôi nếp nương, ong rừng xào măng…rất thơm ngon và lạ miệng. Giá cho mỗi bữa ăn ở đây cũng khá rẻ. Dao động từ 50.000đ đến 100.000đ hoặc hơn đối với khách đi theo đoàn nhiều người.

Các món ăn thường ngày của du khách khi đến với Mai Châu - Hòa Bình
Các món ăn thường ngày của du khách khi đến với Mai Châu – Hòa Bình

Đêm đến ở đây còn phục vụ biểu diễn văn nghệ cho du khách. Khách du lịch Mai Châu sẽ có cơ hội được thưởng thức các điệu múa truyền thống của người dân tộc Thái, đốt lửa trại, uống rượu cần, thưởng thức thịt lợn Mán, gà đồi, ngan, nai…

Sau đây SĐT liên hệ với một số nhà sàn cho thuê ở Bản Lác – Mai Châu cho bạn tham khảo:

Nhà sàn số 1: 166 324 5556 hoặc 0915 833 572

Nhà sàn số 2: 0974 604 719

Nhà sàn số 5: 0932 541 114

Nhà sàn số 19: 0966 072 571

Nhà sàn số 28: 0914 838 450