Cẩm nang du lịch

Du lịch Mai Châu và những điều cần biết

Tour hè 2015

Mai châu là một huyện nằm ở phía Tây Bắc, tỉnh Hòa Bình, cách thành phố Hà Nội khoảng 135 km, dọc theo quốc lộ 6. Mai Châu được bao bọc bởi núi non, là mảnh đất có nhiều dân tộc sinh sống. Bởi vậy Mai Châu chính là điểm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng lý tưởng dành cho du khách.

Vẻ đẹp trong xanh của Mai Châu
Vẻ đẹp trong xanh của Mai Châu

Tới du lịch Mai Châu Hòa Bình, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn nằm san sát nhau làm bằng gỗ, tre,.., thiết kế theo một phong cách truyền thống của người dân tộc pha lẫn chút hiện đại do nhu cầu du lịch.

Đến với Mai Châu, địa điểm tham quan đầu tiên chính là Bản Lác, đây chính là nơi sinh sống của người dân tộc Thái. Ngoài ra, bản Pom Coong, Bản Văn, Bản Nà Mo,Bản Nà Mèo,..là những điểm mà du khách có thể khám phá cuộc sống của các dân tộc khác nhau tại núi rừng Tây Bắc này.

Đặc sản Mai Châu
Đặc sản Mai Châu

Du khách cũng có thể thăm Hang Mỏ Luông (gần ngay Mai Châu Lodge) , leo hơn 1000 bậc đá tới khám phá nét huyền bí của Hang Chiều. Du khách có thể đi thăm chợ ở Mai Châu vào những ngày cuối tuần, những ngày này có rất nhiều đồng bào dân tộc tập trung nên khá đông và vui nhộn. Tại chợ Mai Châu du khách có thể khám phá đời sống sinh hoạt mua bán của  người dân ở đây và có thể mua cho mình những món quà lưu niệm, những món ăn đặc sản tại nơi đây.

Mai Châu có rất nhiều đặc sản nổi tiếng như: cơm lam muối vừng, mía nướng, thịt lợn mán, gà đồi, xôi nếp nương nhiều màu, xu xu luộc chấm muối vừng, gà đồi, cá đồ lá chuối, ong rừng, măng rừng…Hay thưởng thức chút men rượu nồng của rượu Mai Hạ nổi tiếng, rượu cần,..hương vị rất thú vị và say mê.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đặc sản Mộc Châu tại đây: https://dulichtietkiem.org/du-lich-trong-nuoc/du-lich-mien-bac/dac-san-moc-chau/