Du Lịch Phú Quốc, Du lịch trong nước

Du lịch Phú Quốc ghé thăm chùa Hộ Quốc

Tour hè 2015

Một trong những địa điểm du lịch tâm linh khá nổi tiếng ở Phú Quốc mà du khách không nên bỏ lỡ, đó chính là chùa Hộ Quốc hay còn được nhắc đến với tên gọi Trúc Lâm Hộ Quốc. Ngôi chùa này nằm ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Chùa Hộ Quốc được khởi công xây dựng vào ngày 14 tháng 10 năm 2011, với hơn 1000 người tham gia xây dựng và được hoàn thành trong khoảng thời gian 14 tháng. Ngôi chùa này nằm trong dự án khu du lịch tâm linh với tổng diện tích lên đến 110 ha, ngôi chùa này có diện tích khoảng 12% so với tổng diện tích khu du lịch. Kinh phí xây dựng chùa được kêu gọi từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tổng mức kinh phí lên đến 100 tỷ đồng. Đây được xem là ngôi chùa lớn nhất ở Phú Quốc cũng như khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Khung cảnh ở chùa Hộ Quốc
Khung cảnh ở chùa Hộ Quốc

Thiền viện Hộ Quốc nằm trong cùng hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của ngôi chùa này lại có sự khác biệt so với những Thiền viện khác. Do được dựng lên hoàn toàn từ những cột gỗ lim, chính vì thế mà các gian phòng trong khu Thiền viện Hộ Quốc cũng bị giới hạn chiều cao theo chiều cao của những cột gỗ. Bên cạnh đó, phía bên trong chùa còn được đặt bàn thờ Đức Ông, thường được thấy ở các chùa ở khu vực Bắc Bộ.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu muốn đến chùa Hộ Quốc từ thị trấn Dương Đông, bạn phải đi theo con đường hướng về nhà tù Phú Quốc, sau đó trước khi đi đến con đường rẻ vào bãi Sao khoảng 1 km thì rẽ vào con đường nhỏ bên tay trái. Đây chính là con đường bê tông rộng khoảng 6m , là lối lên chùa Hộ Quốc.

Con đường lên chùa với chiều dài khoảng 4 km, bạn phải vượt qua đoạn đường dốc núi và có vẻ hơi quanh co để đến được chùa. Bạn có thể đi lên chùa bằng hai cách, nếu muốn lên từ phía sau chùa thì đi theo đường rẽ trái, nhưng bạn không nên đi theo còn đường này, nếu đi thẳng sẽ lên được cổng chính của chùa.

18 bức tượng la hán hai bên lối đi vào chùa
18 bức tượng la hán hai bên lối đi vào chùa
Bắt đầu bước vào cổng chính của chùa, bạn sẽ bắt gặp ngay tượng 18 vị la hán khắc bằng đá được dựng ở hai bên lối đi, tạo cảm giác vô cùng nghiêm trang. Đi tiếp là hai lối lên cầu thang, ở giữa là tấm thảm trổ khắc với những họa tiết rồng và hoa sen vô cùng đặc sắc. Không chỉ mang đậm không khí trang nghiêm, nơi đây còn có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn có thể đứng ở khuôn viên ngôi chùa nhìn xa xa sẽ thấy cảnh biển trong xanh, biển này được người dân đặt tên là bãi Cây Đa.
Cùng đến Phú Quốc du lịch để khám phá vẻ đẹp của chùa Hộ Quốc, và cùng sống trong không khí phật giáo trang nghiêm, yên  bình.
 Để có thể thưởng thức đặc sản Phú Quốc, bạn hãy lựa chọn cho mình tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm để tận hưởng hết hương vị của đảo ngọc Phú Quốc nhé.