Cẩm nang du lịch

Du lịch Singapore thưởng thức tàu hũ dồn Hakka

Tour hè 2015

Tàu hũ dồn Hakka là món ăn ngon nổi tiếng Singapore  được làm bằng cách nhồi thịt cá hay thịt heo vào miếng đậu hũ. Bạn thử đi du lịch Singapore để thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé.

Khi bạn truy cập link https://dulichtietkiem.org/cam-nang-du-lich/den-voi-den-tho-phat-nha-tu-trong-tour-du-lich-singapore/ thì bạn sẽ được chuyển đến bài viết chiêm ngưỡng đền thờ Phật Nha Tự Singapore.

Tàu hũ dồn Singapore
Tàu hũ dồn Singapore

Ngày nay thì món Tàu hũ dồn còn được chế biến thêm nhiều loại nguyên liệu khác như là ớt, đậu bắp, hay là nấm rơm được trộn vào với thịt cá.

Tàu hũ dồn Hakka được làm chủ yếu là từ cá Ikan Parang hoặc là cá Ikan Tengerri, những chú cá này sẽ được đem đi giã nhuyễn như người ta là chả cá sau đó thì được cho thêm vào một chút bột và giã cho tới khi cá và bột trở thành một hỗn hợp cực kì dẻo màu trắng như vậy khi ăn tàu hũ dồn Hakka bạn sẽ cảm nhận được nhân mềm dai đảm bảo sẽ là điều bạn ấn tượng nhất trong tour du lịch Singapore của bạn đó.

Sau khi nhồi nhân cá vào tàu hũ thì người ta sẽ đem chiên những miếng tàu hũ này trong chảo dầu nóng. Món tàu hũ dồn Hakka thường được phục vụ kèm sủi cảo hoặc là nem rán nữa.

Click here đọc về món trà Teh Tarik Singapore bạn nhé.

Tàu hũ dồn Hakka được ăn cùng với cơm hay là mì hoặc là miến thì đều rất ngon.

Tàu hũ dồn Singapore
Miếng tàu hũ dồn Singapore

Nước dùng với tàu hũ dồn được làm từ đậu nành cùng trứng cá phơi khô do vậy nước này có mùi thơm dịu phù hợp với hầu hết du khách khi đi du lịch Singapore thưởng thức món tàu hũ dồn đặc biệt này.

Một số nhà hàng phục vụ món tàu hũ dồn rất ngon ở Singapore phải kể đến là  Goldhill Hakka nằm ở dọc đường Changi và  nhà hàng Rong Xin Cooked Food tọa lạc trong Trung tâm Ẩm thực Tanjong Pagar.

 

Đọc thêm những tour du lịch Singapore cực kì hot của năm 2015 Tại đây nhé bạn.