Cẩm nang du lịch

Du lịch Thái Lan đến Chiang Mai tìm hiểu làng làm ô truyền thống và lễ thả đèn trời


Tour hè 2015

Cách thành phố Bangkok khoảng 700 km về phía Bắc, tỉnh Chiang Mai ở Thái Lan với cảnh sắc thiên nhiên đẹp mỹ miều, quyến rũ và không gian thanh bình đây là nơi thu hút du khách khám phá và tham quan khi tới các tour du lịch Thái Lan giá cực rẻ.

Đến với Chiang Mai xinh đẹp,du khách sẽ được tìm hiểu thêm về ngôi làng làm ô truyền thống và lễ thả đèn trời độc đáo ở nơi đây. Đây là những gia trị mang nét văn hóa đẹp, truyền thống lâu đời vẫn còn được lưu giữ tại đất nước Thái Lan này.

Vẻ đẹp cảnh quan quyến rũ và thanh bình của Chiang Mai ở Thái Lan
Vẻ đẹp cảnh quan quyến rũ và thanh bình của Chiang Mai ở Thái Lan

Thăm làng nghề làm ô truyền thống Bosang

Đã trải qua nhiều thế kỷ, cho đến nay người Chiang Mai vẫn gắn liền với nghề làm ô thủ công truyền thống. Làng Bosang với cái tên có nghĩa là chiếc ô là nơi tiêu biểu tại nơi đây sản xuất ra những chiếc ô sơn màu rực rỡ với mọi kích cỡ nhỏ to khác nhau và được được đính trên các cây cột thẳng hàng.

Những điều đặc biệt ở Thái Lan có thể bạn chưa biết, hãy xem tại đây nhé: https://dulichtietkiem.org/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-thai-lan/kham-pha-nhung-dieu-dac-biet-o-thai-lan/

Ngôi làng nghề làm ô truyền thống Bosang
Ngôi làng nghề làm ô truyền thống Bosang

Qua nhiều thế kỷ và cho đến ngày nay, người Chiang Mai gắn liền với nghề làm ô thủ công truyền thống. Theo tiếng Thái, từ Bosang có nghĩa là chiếc ô (dù). Làng Bosang làm ô nằm ở xã Sankamphaeng, cách trung tâm thị trấn khoảng 9 km.

Đến Chiang Mai, du khách sẽ được tận mắt xem cách người dân địa phương làm ra những chiếc ô xinh xắn, đẹp với nhiều hình vẽ trang trí như hình hoa, bướm, con vật, và dòng chữ Thailan đơn giản và ấn tượng.

Khám phá thêm: Khám phá Bangkok về đêm với những điểm hấp dẫn khi du lịch Thái Lan.

Lễ hội thả đèn hoa đăng lớn nhất Thái Lan

Khi tới Chiang Mai, du khách không nên bỏ lỡ tham dự lễ hội Loy Krathong độc đáo diễn ra hàng năm vào tháng 11 dương lịch và lễ hội còn được gọi với tên lễ hội thả đèn trời. Đây là lễ hội để người dân Thái thể hiện lòng tôn kính với Thần nước và tại đây du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp lung linh, rực rỡ của những màu sắc ánh đèn chói sáng.

Lễ hội thả đèn trời lớn nhất của Thái Lan
Lễ hội thả đèn trời lớn nhất của Thái Lan

Tham gia vào không khí lễ hội, du khách sẽ được nghe những sự tích khác nhâu về lễ hội đèn hoa đăng này và đặc biệt là được tận tay thả những chiếc đèn hoa sen bay lên trời. Một lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa với ý nghĩa mang đi những điều không may mắn, phiền muộn, bệnh tật và đón chờ những điều mới, cuộc sống mới tốt hơn.