Du lịch Hội An, Du lịch trong nước

Du lịch tìm hiểu lễ tế Cá Ông Hội An

Tour hè 2015

Lễ tế cá Ông được tổ chức tại lăng Ông hoặc là nơi cá Ông chết vào ngày mất của cá Ông.

Lễ tế cá Ông được biết đến là có nguồn gốc tín ngưỡng từ xa xưa của cư dân vùng duyên hải. Lúc kết thúc lễ tế cũng có tổ chức hát bả trạo và hát bội hay là hát hò khoan.

Click Chi Tiết để biết 3 bãi biển đẹp cho tour du lịch hè 2015 bạn nhé.

Lễ tế Cá Ông Hội An
Lễ tế Cá Ông Hội An

Trong ngày lễ Cá Ông, bàn thờ sẽ được trang hoàng vô cùng rực rỡ và trang nghiêm. Toàn bộ các nhà sẽ đều đặt bàn hương án để bày đồ lễ cúng. Và trên mỗi tàu thuyền thì sẽ đều chăng đèn kết hoa. Tiếp đến, lễ cầu an sẽ được tổ chức vào ngay đêm đầu tiên ở làng Cá Ông do của các vị chánh bái điều khiển, những vị này là những vị cao niên và rất có uy tín trong làng chài. Những vị chánh bái sẽ dâng đồ tế lễ rồi đọc văn tế để nói lên lòng biết ơn với công đức của Cá Ông đồng thời cầu mong cho mùa đánh bắt được bội thu và thuyền bè đi khơi an toàn.

Lễ tế Cá Ông Hội An
Các vị chánh án tế lễ

Nếu Click here bạn sẽ được tìm hiểu về Lễ hội Vu Lan Hội An.

Tương truyền ngư dân rất hay được cá Ông giúp đỡ khi biển động mạnh và ghe họ sắp chìm và người dân cầu cứu cá Ông thì cá Ông sẽ hiện lên, kề lưng đỡ những chiếc ghe và thuyền này vượt qua sóng gió.

Lễ hội cá Ông Hội An diễn ra và cũng thu hút được đông đảo khách tham quan tới dự.

Link http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-hoi-an/ sẽ cho bạn lựa chọn được 1 tour du lịch Hội An 2015 đó bạn.