Cẩm nang du lịch

Hang Đầu Gỗ, địa danh mag vẻ đẹp rất khác biệt của Hạ Long

Tour hè 2015

Hang Đầu Gỗ ở  Hạ Long, một cái tên vô cùng mộc mạc và gần gũi, từ lâu nơi đây đã trở thành một địa điểm nổi bật đại diện cho vẻ đẹp kì vĩ của vùng đất Hạ Long. Đây là một hang động nằm ở độ cao lên đến 27 m so với mực nước biển và chiều rộng của hang vào khoảng 5000 m2, nó mang tên gọi là hang Đầu Gỗ đơn giản là vì nó nằm trên đảo đảo Đầu Gỗ, vì thế người dân nơi đây đã lấy luôn tên đảo để đặt cho nó. Hang Đầu Gỗ có phầ cửa màu xanh lam với hình thù tựa như một con sứa biển khổng lồ, nếu muốn khám phá hang Đầu Gỗ chúng ta cần phải vượt qua được một đoạn cầu thang đá gồm 90 bậc. Phần vòm của hang Đầu Gỗ có độ cao vào khoảng 25m, ở phía trên đỉnh vòm là rất nhiều nhũ đá khổng lồ đang cùng nhau rủ xuống phía bên dưới giống như là một dòng thác hết sức kì diệu.

Ánh sáng kì ảo trong hang Đầu Gỗ
Ánh sáng kì ảo trong hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ có cấu tạo gồm ba ngăn chính. Ở mỗi ngăn lại có những nét độc đáo và khác biệt, chính vì thế nó đã làm cho rất nhiều du khách bị thu hút và mong muốn được đến chinh phục hang động này.

Ở ngăn ngoài cùng của hang động thì mang hình dáng vòm cuốn bởi thế nên có thể thu hút ánh sáng tự nhiên rất tốt, phía trên trần hang going như một bức tranh với vô vàn màu sắc, miêu tả chi tiết hình ảnh thiên nhiên mang đậm nét hoang sơ tuyệt diệu, nhũ đá ở đây rất phong phú về màu sắc bởi thế đã tạo ra rất nhiều những hình thù lạ mắt, thú vị. Đặt chân đến nơi này du khách sẽ phải bất ngờ bởi tưởng như bản thân đang đi lạc vào giữa một tòa lâu đài rộng lớn nguy nga và vô cùng hùng vĩ.

Ở giữa ngăn ngoài cùng và ngăn thứ hai là một khe cửa nho nhỏ, những tia nắng lắt léo chiếu vào khiễn cho bức tranh nhiều màu sắc ở nơi đây trở nên them phần lung linh và huyền bí. Những cánh hoa đá thoắt ẩn thoắt hiện mập mờ, vừa mang cảm giác gần gũi nhưng cũng xa lạ khiến cho con người ta vừa có một chút sợ hãi nhưng lại cũng thấy tò mò.

Thạch nhũ trong hang Đầu Gỗ
Thạch nhũ trong hang Đầu Gỗ

Khi bạn bước đến ngăn thứ ba của hang Đầu Gỗ, ở đây phần lòng của hang bỗng nhiên đột mở rộng ra. Ở phía cuối cùng của hang Đầu Gỗ là một chiếc giếng tiên suốt quanh năm nước đều trong vắt. Phần trần hang của ngăn này giống như một bức phác họa ghi lại khung cảnh của một trận hỗn chiến khốc liểt. Những chú voi, ngựa dung mãnh ra trận, khung cảnh hỗn loạn người, ngựa dáo mác tua tủa. Tất cả đang xung trận đầy anh dũng thì bỗng nhiên bị hóa hết thành đá.

Hang Đầu Gỗ giống như là một địa điểm tập trung vô vàn những kiến trúc xa xưa, mang trong mình một vẻ đẹp rất hoang sơ và tĩnh lặng với rất nhiều những cột trụ bằng đá, cao vun vút tựa như muốn vươn lên đến trời xanh. Trong chuyến du lịch Hạ Long của mình, bạn nên dành chút thời gian để khám phá hang động rất thú vị và độc đáo này.