Du lịch Hạ Long

Một ngày làm dân chài trên Vịnh Hạ Long

Tour hè 2015

Vịnh Hạ Long là một di sản thiên nhiên thế giới với vẻ đẹp quyến rũ được tạo bởi nước và đá. Đến với Hạ Long, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của tạo hóa hay tận hưởng bầu không khí biển trong lành mà còn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống của những người dân chài ở Hạ Long.

Làng chài Vung Viêng - Hạ Long
Làng chài Vung Viêng – Hạ Long

Tham khảo:

Khám phá kỳ quan vịnh Hạ Long

Để có tour du lịch vịnh Hạ Long  – trải nghiệm một ngày làm dân chài hãy liên hệ với những công ty du lịch uy tín như Khát Vọng Việt để nhận được giá vé ưu đãi cùng những dịch vụ hấp dẫn đi kèm.

Tàu chở du khách bắt đầu từ cảng Bãi Cháy chạy theo hướng Vịnh Bái Tử Long. Trên đường đi, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những đảo đá nhiều hình thù kỳ lạ ở trên mặt biển bao la: Hòn Mặt quỷ, Hòn Oản, Hòn Ấm,…Sau gần 4 tiếng lênh đênh trên biển, du khách có mặt tại làng chài Vung Viêng với phong cảnh nên thơ, hữu tình. Tại đây, có hơn 160 cư dân sinh sống với những nét sinh hoạt truyền thống từ lâu đời.

Chèo thuyền khám phá làng chài
Chèo thuyền khám phá làng chài

Click here để du lịch Hạ Long – khám phá Quan Lạn.

Hướng dẫn viên chia đoàn thành những nhóm nhỏ được trang bị đầy đủ áo phao và đưa xuống thuyền nan. Sau đó, thuyền chở du khách đến vị trí mà những ngư dân cho là sẽ có nhiều cá để du khách chèo thuyền và đánh bắt cá. Du khách sẽ được các ngư dân hướng dẫn cách quăng lưới, sau đó họ đưa thuyền chạy 1 vòng. Và để thu hút sự chú ý của cá vào lưới, các du khách phải gõ phạm. Đến trưa, khi mọi người bắt đầu mệt và đói thì sẽ thu lới. Những mẻ lưới nặng trĩu cá khiến mọi người thấy vô cùng vui vẻ và thú vị. Các du khách cũng sẽ được hướng dẫn cách gỡ cá sao cho nhanh mà không để rách lưới.

Làng Chài trên vịnh Hạ Long thu hút nhiều khách du lịch tham quan và mua hải sản về làm quà
Làng Chài trên vịnh Hạ Long thu hút nhiều khách du lịch tham quan và mua hải sản về làm quà

Tham khảo:

Bữa tranh nhanh chóng xuất hiện với các món ăn từ chính những chú cá mà mình đánh bắt được khiến bữa cơm dù đơn giản nhưng lại trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.Sau đó, mọi người lên tàu trở lại cảng với tâm trạng buồn vui lẫn lộn.

Một ngày trở thành ngư dân đem đến cho du khách rất nhiều cảm xúc, đồng thời giúp họ hiểu hơn về cuộc sống của những người dân chài ven biển.

Có thể bạn muốn biết: Khách sạn Palace Hạ Long.