Cẩm nang du lịch, Du lịch nước ngoài, Du lịch Singgapore

Một vài lưu ý trong ứng xử khi đến Singapore

Tour hè 2015

Để có một chuyến khám phá Singapore thuận lợi, ngoài những lưu ý về phương tiện đi lại, nơi ăn nghỉ hay những điểm du lịch Singapore không thể bỏ qua, bạn cũng cần lưu ý trong cách ứng xử của mình như một phép lịch sự đối với văn hóa nơi đây.

Du lịch Singapore đang ngày càng thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan bằng những nét riêng độc đáo, đặc biệt là cách ứng xử văn minh lịch sự của họ đối với các du khách tới đây. Vì vậy, khi tới khám phá “thành phố sạch” này, bạn cũng nên chú ý tới một vài phép lịch sự.

1. Chào hỏi

Chào hỏi là một phép lịch sự cơ bản ở bất cứ đất nước nào bạn đến chứ không riêng gì Singapore. Nhưng ở đây có một cách chào hỏi của những đứa trẻ đối với khách du lịch. Chúng sẽ gọi bạn bằng “cô” hay “chú” khi bạn nói chuyện với chúng. Bạn cũng đừng quá ngạc nhiên hay tức giận vì đây cũng chỉ là một thói quen xưng hô thể hiện sự kính trọng của chúng đối với bạn mà thôi.

Click :  https://dulichtietkiem.org/du-lịch-nước-ngoài/những-điểm-đến-miễn-phí-cho-tour-du-lịch-singapore-tiết-kiệm/ nếu bạn có hứng thú với một chuyến đi du lịch Singapore tiết kiệm.

Văn hóa Singapore
Chào hỏi là một phép lịch sự ở bất kỳ đất nước nào

2. Khi tới những nơi linh thiêng:

Khi bạn tới những nơi linh thiêng hay viếng thăm chùa chiền, đền thờ ở đất nước Singapore này, bạn không nên ăn mặc quá lố. Theo kinh nghiệm du lịch Singapore của chúng tôi thì cách ăn mặc tốt nhất, lịch sự nhất là áo tay dài và quần dài.

Ngoài ra, khi tới tham quan các đến thờ Ấn Độ, Hồi giáo hay khi tới thăm nhà nười dân địa phương, bạn nhớ cởi giảy của mình ra trước khi bước vào nhé. Người dân Singapore sẽ nghĩ rằng bạn thật bất lịch sự và thiếu tôn trọng khi mang giày vào trong những nơi này.

Văn hóa Singapore
Cởi giày trước khi bước vào những nơi linh thiêng

Xem thêm một vài lưu ý khác khi tới du lịch Singapore tại đây.

3. Dùng bữa:

Thưởng thức ẩm thực Singapore là một điều không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước này. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý một vài điều trong cách ăn uống của họ để không bị cho là thiếu lịch sự nhé.

Khi bạn thưởng thức các món ăn kiểu Ấn hay Malaysia ở Singapore, bạn sẽ không dùng đũa hay thìa mà dùng tay. Phải luôn luôn nhớ rằng bạn phải dùng tay phải để ăn hay chuyển thức ăn để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự của bạn nhé.

Văn hóa Singapore
Luôn dùng tay phải để ăn hay chuyển thức ăn ở Singapore

 

Khi ăn thức ăn Trung quốc, bạn có thể sử dụng đũa hay thìa. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên cắm đôi đũa của bạn vào trong thức ăn. Nếu cần gác đũa, hãy để chúng trên đồ gác đũa hoặc bên cạnh đĩa hay chén của bạn. Thêm một chú ý nữa là nếu trên bàn có 2 cái muỗng thì muỗng sứ sẽ dùng để ăn còn muỗng kim loại sẽ dùng để múc thức ăn.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ trong cách ứng xử mà bạn cần phải lưu ý khi tới Singapore du lịch. Bạn hãy lưu ý nhé. Chúc bạn có một tour du lịch Singapore hè 2015 vui vẻ và ý nghĩa!