Tin tức

Năm du lịch Quốc Gia 2017, Lào Cai đăng cai với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”

Tour hè 2015

Năm du lịch Quốc gia 2016 Phú Quốc khép lại, đón chào một năm mới với nhiều biến đổi và phát triển. Năm 2017 này, Lào Cai đăng cai tổ chức với chủ đề “sắc màu Tây Bắc”

Trong năm 2017 này, Lào Cai cùng các tỉnh khu vực Tây Bắc mở rộng sẽ đăng cai tổ chức mùa lễ hội Quốc gia. Theo đánh giá của các đại biểu trong Cục du lịch Quốc gia thì đây sẽ là một năm đầy hứa hẹn với những khởi đầu thuận lợi, và đầy hứa hẹn.

Để hướng ứng chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” và cũng làm phong phú thêm năm du lịch Quốc gia này, Lao Cai – Tây Bắc sẽ diễn ra một chuỗi các hoạt động hưởng ứng bao gồm: lễ hội Xuân đề Thượng, Lễ phát hành Bộ tem đặc biệt, Lễ hội đường phố 2 bờ sông Hồng. Tiếp theo đó là hàng loại các lễ hội truyền thống trên địa bàn các dân tộc tại nơi đây, Lễ hội mùa hè với chủ đề “Sapa – nơi gặp gỡ đất trời”, Chương trình “Vó ngựa cao nguyên trắng” và nhiều sự kiện, lễ hội bên lề khác,… Đây sẽ là điều hứa hẹn đối với khách du lịch khi đặt chân đến nơi đây trong mùa hè Ất Dậu này.

Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai
Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2017 – Lào Cai

Khi đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ được hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên, sống trong những truyền thống của các dân tộc khác nhau, thưởng thức những nét tinh hoa văn hóa dân tộc Tây Bắc. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để người dân nơi đây quảng bá sâu rộng thiên nhiên, hình ảnh con người, những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc mình đến toàn thể khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Xuân đến trên núi rừng Tây Bắc
Xuân đến trên núi rừng Tây Bắc
Hạ đến
Hạ đến
Thu qua
Thu qua

 

 

Vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc
Vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc
Đông về trên núi rừng Sapa
Đông về trên núi rừng Sapa

 

Nếu hè năm nay bạn đang băn khoăn không biết đi đâu, hay đi tắm biển quá nhiều thì Sapa, các tỉnh Tây Bắc sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Trong năm nay, với sự đầu tư và chú trọng của Tổng cục Du lịch, nơi đây sẽ liên tục diễn ra các lễ hội, trò chơi,.. để du khách có thể thưởng ngoại.