Cẩm nang du lịch

Ngạc nhiên với trò trượt xe cút kít gỗ của những đứa trẻ ở Sapa

Tour hè 2015

Lên Sapa du lịch, du khách sẽ khá ngạc nhiên với những trò chơi vô cùng thú vị và độc đáo của trẻ em nơi đây. Mặc dù không có những chiếc điện thoại, những chiếc máy tính hiện đại hay các trò chơi siêu nhân, robot giống như những đứa trẻ thành phố, nhưng những đứa trẻ ở Sapa vẫn luôn vui vẻ với trò chơi khá đơn giản nhưng độc đáo nơi đây, đó chính là trò đua xe cút kít trên những đoạn dốc ngoằn nghèo. Cùng tìm hiểu rõ hơn về trò chơi vô cùng thú vị này nhé.

Đến với thôn Nậm Sang, Nậm Sài, Sapa du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những đứa trẻ đang ngồi trên những chiếc xe cút kít lao đi thật nhanh trên đường. Trò chơi đua xe cút kít tự chế khá quen thuộc với những đứa trẻ vùng cao này, nó không chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây mà đã có từ thời cha mẹ của các em nhỏ.

Những đứa trẻ khá hào hứng với trò chơi
Những đứa trẻ khá hào hứng với trò chơi

Bởi không có điều kiện để chơi những trò chơi khác như những đứa trẻ dưới xuôi, chính vì thế trò chơi này đã được ra đời. Chiếc xe cút kít tự chế được làm bằng gỗ, với 4 chiếc bánh xe làm bằng sắt, có khả năng chở từ một đến hai người. Thông thường những chiếc xe này được cha mẹ hay anh chị lớn làm cho các em nhỏ nên đôi khi vẫn gặp phải một số trục trặc trên đường đua, điển hình như những chiếc bánh xe sẽ bị tuột ra khỏi trục xe. Tuy nhiên, vì là xe tự chế nên khi có hư hỏng, việc sửa chữa cũng khá đơn giản, có thể tự sửa mà không cần đưa đến cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Khi sở hữu trong tay một chiếc xe cút kít, để bắt đầu trò chơi những đứa trẻ này sẽ phải tìm một đoạn đường núi đủ dốc và dài. Điều này là khá đơn giản với khu vực địa hình nhiều núi đồi như Sapa. Từ đỉnh dốc, các em sẽ ngồi trên xe rồi lao nhanh xuống dốc, nếu bạn xem lần đầu tiên thì sẽ khá sốc với tốc độ đi của chiếc xe. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì chiếc xe này khá an toàn do có trọng tâm thấp.

Xe được vác về sau khi đi xuống dốc
Xe được vác về sau khi đi xuống dốc

Những đứa trẻ nơi đây khá vui vẻ và phấn khích sau mỗi lượt đổ dốc của xe. Khi xe trượt xuống chân dốc, chiếc xe lại được đưa trở về điểm xuất phát để bắt đầy lượt chơi mới. Mặc dù khi đưa xe về đầu dốc phải vác xe lên, việc này lặp đi lặp lại nhưng những đứa trẻ nơi đây vẫn luôn hào hứng và không thấy mệt mỏi.

Nếu lên Sapa, đừng bỏ lỡ cơ hội tận mắt chứng kiến những đứa trẻ vùng núi cao này chơi trò đua xe cút kít, đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ dành cho bạn đó.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/tour-sapa-2-ngay-1-dem-o-to/