Du Lịch SaPa

Thung lũng Mường Hoa thơ mộng

Tour hè 2015

Đi du lịch Sapa, chắc nhiều người đã có dịp được chiêm ngưỡng Thác Bạc hùng vĩ và đây cũng chính là đầu nguồn của con suối Mường Hoa thơ mộng của phố núi này.

Thung lũng Mường Hoa huyền ảo trong mùa lúa chín
Thung lũng Mường Hoa huyền ảo trong mùa lúa chín

Suối Hoa nằm trong lòng chảo nghiêng của thung lũng Mường Hoa với chiều dài 15km trải dài từ Lao Chải, Tả Van đến Hầu Thào, Bản Hồ. Nơi đây trông như một con trăn khổng lồ uốn lượn bên những thửa ruộng bậc thang. Đổ về dòng suối này có khoarg 22 con suối nhỏ khác được bắt nguồn từ những khe núi và cánh rừng già. Để thuận tiện cho việc đi lại giữa 2 bờ, những người dân sinh sống ở ven suối đã cùng nhau làm một chiếc cầu mây vắt ngang dòng suối, tạo ra một điểm du lịch thu hút các du khách tham quan.

Những người già ở Sapa kể rằng: Trước kia, 2 bên bờ suối có khá nhiều cây cổ thụ với những đàn cá nhiều loại cư ngụ dưới các gốc cây đó. Chính vì thế cứ vào dịp tháng 2 – 3 âm lịch, khi cái lạn của Sapa đang dần được xua tan, các chàng trai cô gái trong bản lại rủ nhau ra suối bắt cá khiến cả đoạn suối đều rộn ràng bởi tiếng nói cười. Họ lấy đá ném xuống suối để lũ cá sợ và trốn dưới hốc đá. Chỉ đợi thế họ liền xuống suối mò cá. Tuy nhiên, bắt cá chỉ là cái cớ, mục đích chính ra suối là để các đôi hẹn hò, tâm tình.

Link: https://dulichtietkiem.org/cam-nang-du-lich/di-len-sapa-nhu-the-nao-cho-tiet-kiem/ sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Sapa tiết kiệm.

Bãi đá cổ Sapa
Bãi đá cổ Sapa

Tại thung lũng Mường Hoa còn có bãi đá cổ Sapa nổi tiếng với nhiều hòn đá với các hình thù kỳ lạ, đầy bí ẩn. Chính vì vậy đây đã từng là nơi nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học của Việt Nam cũng như trên thế giới. Và tất cả đều đồng ý rằng đây là một di sản lớn của loài người không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn chứa những ý nghĩa tâm linh nhất định.

Hãy đến Thung lũng Mường Hoa với tour du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm giá rẻ của công ty Khát Vọng Việt để vừa được ngắm nhìn khung cảnh nên thơ nơi đây vừa được thử thách sự can đảm trên cầu Mây hay khám phá những ký tự kỳ bí trên các tảng đá.