Ẩm thực

Thưởng thức đặc sản nướng của Sapa

Tour hè 2015

Sapa, một thị trấn nhỏ bé nằm giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ. Đến với Sapa, du khách như được hòa mình vào cùng với thiên nhiên thơ mộng. Mà du khách còn thưởng thức đặc sản nướng của Sapa vô cùng ngon miệng và hấp dẫn

Nhắc đến đặc sản của Sapa, chắc chắn các du khách sẽ nghĩ ngay đến những sạp đồ nướng. Có lẽ đây là một nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của Sapa. Cứ chập tối, khi mặt trời vừa xuống núi, dạo quanh các con đường của thị trấn Sapa, chắc chắn du khách rất dễ dàng bắt gặp những quán đồ nướng của Sapa bắt đầu bày đồ ra. Lúc này, những chiếc bếp than bắt đầu rực lửa khói bay nghi ngút cả một vùng. Đây cũng chính là thời điểm những chiếc bụng của du khách đang rất đói, chẳng có lí do gì cho một chuyến đi du lịch phượt khám phá Sapa không ngồi lại để thưởng thức những xiên đồ nướng thơm ngon.

Đồ nướng của Sapa vô cùng đa dạng với rất nhiều loại xiên que: thịt cuốn cải mèo, cơm lam, hạt dẻ nướng, trâu cuốn nấm kim, cánh gà nướng, gan gà nướng, cá suối nướng… mỗi loại xiên que lại mang một hương vị rất đặc trưng.

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng của Sapa

Thịt cuốn cải mèo

Chắc chắn, những xiên thịt cuốn cải mèo là một trong những xiên que được yêu thích nhất tại các sạp đồ nướng của Sapa. Thịt cuốn cải mèo mang hương vị vô cùng đặc trưng của vùng núi rừng Sapa.

Loại xiên que này được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản: thịt lợn thái mỏng, lá cải mèo và chút gia vị. Thịt sau khi được ướp cùng với gia vị sẽ đem đi cuốn cùng rau cải mèo và xiên vào que. Sau đó đem nướng trên bếp than. Những xiên thịt sau khi nướng khói bay nghi ngút mang theo mùi hương quyến rũ khiến bao du khách bị hút hồn. Khi ăn, những miếng thịt vừa mềm vừa ngậy quyện chặt vào những chiếc lá cải mèo xanh dai dai hơi nhặng đắng vô cùng thơm ngon. Đi kèm với những xiên thịt là một bát nước chấm chua chua ngọt ngọt, chỉ cần nghĩ đến thôi đã cảm thấy thèm. Chỉ muốn xách balo lên để đến ngay Sapa cùng với lịch trình Tour Hà Nội Sapa 4 ngày 3 đêm thưởng thức những xiên thịt cuốn cải mèo thơm ngon.

Đồ nướng Sapa - vô cùng phong phú
Đồ nướng Sapa – vô cùng phong phú

Gan gà nướng

Gan gà nướng, một trong những xiên que được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là loại xiên que khá mới lạ, chỉ có tại những sạp đồ nướng của Sapa mới có. Để thưởng thức loại xiên que này, du khách phải đến sớm vì số lượng rất ít.

Những miếng gan gà vàng óng, béo ngậy được tẩm ướp gia vị rồi đem đi nướng. Những xiên gan gà khi nướng xong sẽ quắt lại rất nhỏ. Bên ngoài thì dai dai đậm vị, bên trong vô cùng mềm ăn béo ngậy nhưng không cảm thấy ngấy. Chính vì thế, rất nhiều du khách phải xếp hàng chờ lấy loại xiên que này.

Ngoài 2 loại xiên que kể trên, có rất nhiều loại xiên que khác đang chờ du khách đến để thưởng thức.

Xem thêm lịch trình du lịch sapa 2 ngày 1 đêm tại đây: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/tour-sapa-2-ngay-1-dem-o-to/