Du Lịch Phú Quốc

Thưởng thức nấm tràm Phú Quốc

Tour hè 2015

Nấm Phú Quốc xuất hiện vào đầu mùa mưa ở Phú Quốc  và khi đó người dân nơi đây đua nhau đi hái nấm. Không có nhiều thời gian để lấy được nấm, mỗi năm chỉ có một lần nên nhiều người đi hái về bán, về ăn, hoặc cũng có người đi hái theo phong trào cho vui. Nấm thường được mọc trong rừng, vào mùa thu lá rụng nhiều tạo thành một lớp dày. Đây chính là nơi này sinh mầm nấm, khi đến mùa mưa, đất ẩm nấm mới bắt đầu phát triển với lượng khá nhiều. Nấm tràm lúc trước không được nhiều người biết đến nhưng nay đã trở thành món ăn nổi tiếng, đặc sản của đảo ngọc Phú Quốc.

nấm tràm Phú Quốc
nấm tràm Phú Quốc

Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món ăn như nấm xào thịt, nấm xào tôm, nấm xào mực, nấm xào hải sản, nấm nấu gà. Ngoài ra, người dân Phú Quốc có một món ăn đặc sắc được chế biến từ nấm tràm, đó là nấm nấu với chả cá nhồng hoặc cá rựa. Món nấm trầm nấu với cá nhồng, cá rựa, thêm quả trứng gà hoặc trứng vịt thì khỏi phải chê. Cái vị thanh đắng của nấm tràm hòa vào cá rựa, cá nhồng và lòng trắng lòng đỏ trứng khiến người ăn có nhiều cảm giác khi thưởng thức món này, lúc mới ăn là  vị đắng, sau đó là vị ngọt và cuối cùng là vị béo ngậy. Sau khi thưởng thức có nhiều người so sánh sự béo ngậy ấy với món ốc đỏ, ốc mỡ của Nha Trang với mùi thơm thì mỗi món một kiểu .xem thêm món ốc đỏ, ốc mỡ Nha Tranghttps://dulichtietkiem.org/cam-nang-du-lich/oc-do-oc-mo-nuc-long-du-khach-nha-trang/

Nấm tràm có vị đắng đặc trưng không cách nào có thể làm hết vị đắng đấy, nhưng mọi người yêu những món nấm đó vì chính vị đắng ấy. Khi nấu lên nấm không quá đắng mà ăn rất ngọt và mát. Nhiều khách du lịch khi đi đến đay đều mua một ít nấm về ăn, làm quà. Gá cả của nấm tràm cũng khá đắt vào khoảng 200k/1kg.

nấm tràm xào hải sản
nấm tràm xào hải sản

 

Nấm tràm chế biến nhiều món nhưng chủ yếu được nấu canh cùng với hải sản ở đây với mùi vị thơm quyến rũ, thu hút du khách đồng thời là món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình. Thưởng thức món canh nấm tràm bạn sẽ cảm nhận được nhiều mùi vị khác nhau như vị ngọt của nấm, cay nồng của tiêu và càng ngon đậm đà hơn khi bạn dùng chung với nước nắm cá cơm Phú Quốc. Món canh nấm sẽ mang lại một bữa ăn ngon miệng và đầy chất dinh dưỡng làm bạn sẽ không sao quên được chuyến du lịch Phú Quốc nói chung và món canh nấm tràm nói riêng đối với sự tiếp đãi nhiệt tình của người dân nơi đây khi đãi khách. xem thêm qua link:  http://dulichphuquoc360.com/am-thuc-phu-quoc/doc-dao-bua-dai-khach-cua-nguoi-phu-quoc/Điều đặc biệt đối với những người mới ăn loại canh này sau khi ăn canh nấm tràm xong uống nước vào sẽ có cảm giác đắng miệng nhưng đó là vị đắng đặc biệt của nấm, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi dùng nấm nấu ăn nên sử dụng một lượng vừa phải vì khi ăn không hết nấu lại mất vị của nấm, không ngon nữa.

Các bạn hãy đến du lịch Phú Quốc để tận hưởng hết vị ngon của món nấm nổi tiếng này đông thời có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Phú Quốc giá rẻ phù hợp với túi tiền của mỗi người tại công ty Du lịch khát vọng Việt