Cẩm nang du lịch

Vẻ đẹp hoang sơ đầy mê hoặc của Vịnh Bái Tử Long

Tour hè 2015

Hạ long là địa điểm du lịch có rất nhiều danh thắng đẹp trong đó Vịnh Bái Tử Long là một danh thắng không thể bỏ qua khi tới nơi đây thăm quan, Vịnh Bái Tử Long thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long là một vùng biển thuộc thành phố Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp liền với thị xã Cẩm Phả và phía Đông Bắc giáp huyện đảo Cô Tô.
Dọc các tuyến khơi từ Vịnh Hạ Long đến các

Vẻ đẹp của vịnh Bái Tử Long
Vẻ đẹp của vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long là một quần thể núi đá vôi mang một vẻ đẹp vô cùng kỹ vĩ, với rất nhiều hòn đảo nổi tiếng cùng không gian lãng mạn hữu tình như Cặp Kỳ Nhảy, Cặp Kỳ Nhã, Thẻ Vàng, cụm đỏa Hòn Chồng, Hòn Vân Đồn… cũng là những điểm hấp dẫn để khám phá.

Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ trong đó có nhiều đảo lớn và có cư dân sinh sống. Dân cư trên vịnh sống tập trung ở huyện đảo Vân Đồn và các đỏa Quan Lạn, Bản Sen, Ngọc Vừng và các vùng ven biển Bến Do, Cửa Ông…Người dân ở đây sống bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản.

Trải nghiệm ở Vịnh Bái Tử Long

Đến Vịnh Bái Tử Long du lịch bạn sẽ được chèo thuyền Kayak, môt loại thuyền tự chèo để tham quan mọi ngõ ngách của vịnh sẽ mang lại một cảm nhận tuyệt vời hơn, tuy nhiên hoạt động này tốn khá nhiều sức và chỉ dành cho những du khách có sức khỏe dẻo dai. Nếu bạn không có sức khỏe hoặc ngại chèo thuyền có thể thuê du thuyền Hạ Long để thăm vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long để không bị mất sức cũng như đỡ mất thời gian.
Điều đặc biệt thú vị ở Bái Tử Long có màu xanh trong vắt quyến rũ, du khách đến đây du khách có thể thử cảm giác được vùng vẫy dưới làn nước trong xanh này để cảm nhận sự mát lành, một cảm giác không kém phần mạo hiểm là nhảy từ trên thuyền xuống biển được nhiều du khách ưa thích.
Vịnh Bái Tử Long còn là điểm du lịch tìm về quá khứ hết sức đặc sắc, địa danh nổi tiếng là thương cảng Vân Đồn, một vùng trên bến dưới thuyền sầm uất thời lý. Đây còn là nơi tưởng nhớ đến người anh hùng Trần Khánh Dư cùng ba anh em họ Phạm, người xã Quan Lạn đánh tan đoàn thuyền lupwng của tướng giặc Nguyên Mông Trương Văn Hổ.
Vịnh Bái Tử Long có nhiều đền thờ nổi tiếng như: Đền Trần Quốc Tảng (còn gọi là đền Suốt). Đồn Tĩnh Hải, thành nhà Mạc (trên đảo Ngọc Vừng) đỉnh Quan Lạn, chùa 100 gian ở xã Thắng Lợi cũng là di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng ở nơi đây.

Vịnh Bái tử long
Vịnh Bái tử long

Vịnh Bái Tử Long đa dạng loại hình tham quan du lịch, nơi đây còn có hệ động vật, thực vật phong phú và đa dạng. Hệ thực vật gồm 780 loài, 468 loài chi, 135 họ thuộc 5 ngày thực vật bậc cao có mạch. Trong đó có 21 loài thực vật quý hiếm được ghi nhận trong sách đỏ Việt Nam và 10 loài quý hiếm cần được bảo vệ.

Đến Vịnh Bái Tử Long không thể thiếu du lịch biển. Trong quần thể Vịnh Bái Tử Long có có 2km đường bờ biển tự nhiên với cát trắng mịn được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ. Phía trên bãi biển là khu vực rừng trầm nguyên sinh trải dài trên diện tích 14ha rất phù hợp với những ai ưa thích loại hình du lịch sinh thái.