Cẩm nang du lịch

Viện Hải Dương Học – điểm du lịch hấp dẫn tại Nha Trang

Tour hè 2015

Nhắc tới Viện Hải Dương Học chúng ta không chỉ biết đến đây là một nơi nghiên cứu chuyên ngành hải dương học mà còn là một trong những địa chỉ tham quan nổi tiếng ở Nha Trang. Viện Hải dương học Nha Trang thuộc hệ thống viện nghiên cứu chuyên ngành của Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ Quốc gia Việt Nam. Viện được thành lập năm 1923 bởi một người Pháp. Sở dĩ người Pháp lựa chọn Khánh Hoà là nơi xây dựng, trung tâm nghiên cứu tại Nha Trang – Khánh Hoà bởi lẽ nơi đây có đươc vị trí tối ưu,  ven bờ tỉnh Khánh Hòa thuộc loại sâu nhất ở Việt Nam, cách hải phận quốc tế cũng không xa. Đến với Viện Hải Dương Học bạn có cơ hội tham quan, khám phá và chiêm ngưỡng hơn 4000 loài sinh vật biển đồng thời có cái nhìn chân thực nhất về Biển Đông – nơi có trữ lượng lớn về khoáng sản và tài nguyên quý giá .

Viện Hải Dương Học Nha Trang
Viện Hải Dương Học Nha Trang

Bảo tàng bao gồm khu vực: Khu nuôi thuần hóa các sinh vật biển; khu rừng ngập mặn nhân tạo; khu mẫu các sinh vật biển lớn (cá voi); tài nguyên phi vật thể;khu tai biến thiên nhiên ; khu thiết bị nghiên cứu hải dương học… Và hiện nay đã có xây dựng khu trưng bày “Tài nguyên Biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa” (năm 2011) với mục đích phục vụ công tác tuyên truyền hiểu biết về tài nguyên, môi trường Biển-Đảo Việt Nam trên cơ sở đó hướng tới mục tiêu giáo dục cộng đồng về an ninh chủ quyền về Biển – Đảo. Đây cũng là địa chỉ tin cậy cho các nhà nghiên cứu, sinh viên các trường đại học cả nước tới làm việc và học tập. Và cũng là nơi du khách đến để mở mang tầm hiểu biết của mình về không gian lãnh thổ nước Việt Nam, tài nguyên và môi trường biển ở Việt Nam nước ta…. Hy vọng rằng sau khi tham quan khu vực này  bạn sẽ nảy sinh nhiều ý tưởng mới cho việc kinh doanh, tạo ra những sản phẩm mới cho du lịch cho vùng đất Nha Trang này.

Bài viết bạn có thể quan tâm: Bản đồ du lịch Nha Trang

Bộ xương cá khổng lồ tại Viện Hải dương học Nha Trang
Bộ xương cá khổng lồ tại Viện Hải dương học Nha Trang

Cùng với việc thăm Viện Hải dương học, khi đến với thành phố Nha Trang xinh đẹp , du khách có thể ngắm nhìn hồ cá trên đảo Tri Nguyên, hay thủy cung nơi Hòn Ngọc Việt và nhất là làng Chài. Không chỉ được nghe, mà còn được nhìn và tự tay lựa chọn mua các đặc sản biển, thưởng thức các món ăn chế biến từ các loài cá, loài nhuyễn thể, giáp xác. Viện Hải dương học và Bảo tàng Hải dương học chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và mang lại cảm giác thú vị cho bạn về biển Việt Nam.Nếu các bạn có ý định đến với du lịch này bạn có thể tham khảo tour du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm để được cung cấp thêm nhiều thông tin nhé!