Du lịch Cát Bà, Du lịch trong nước

Đặc sản Cát Bà- Bề Bề rang muối

Tour hè 2015

Bề Bề được người miền Nam hay gọi là tôm tít hay bọ ngựa biển, là món hải sản khá đặc trưng tại du lịch đảo Cát Bà. Tại đây có nhiều nhà hàng chế biến các món ăn từ bề bề, đặc biệt, tại khách sạn Hướng Dương 1 (đường Núi Ngọc), bề bề được các đầu bếp tài hoa ở đây chế biến theo kiểu riêng biệt đan xen nghệ thuật, đó là món bề bề rang muối. Khi người phục vụ mang đĩa bề bề óng ánh béo ngậy, thơm phức, ai cũng muốn thưởng thức ngay.

Đặc sản Cát Bà- Bề Bề rang muối
Đặc sản Cát Bà- Bề Bề rang muối

Bề bề tại du lịch biển đảo Cát Bà có khá nhiều, với những con bề bề  to, mình mẩy và bóng, do đó món ăn từ bề bề bao giờ cũng hấp dẫn nhiều du khách đến đây. Để có được món ăn độc đáo này, người chế biến phải khéo léo và chọn lựa bề bề cẩn thận và đặc biệt, phải còn sống,tươi ngon để khi chế biến xong, thịt còn nguyên, không dập, vỡ và tạo nên hương thơm đặc trưng.

Là món rang muối nhưng chao dầu (hoặc mỡ) để tạo vị ngậy món ăn này không thể thiếu, do đó khi nhiền thấy đĩa bề bề rang muối, những người lần đầu thưởng thức sẽ cảm nhận như mình đang được ăn món rán. Món ăn này chế biến khá công phu và cầu kỳ bổ sung các loại gia vị như: sả, dầu, muối, tiêu… song để cho món ăn này đạt đến độ thơm ngon tuyệt đỉnh thì phải có nghệ thuật dùng lửa nên không phải ai hay đầu bếp nào cũng có thể rang được bề bề. Khi rang chín, bề bề ngon khi phải đạt độ thơm, dai và ngậy.

Xem thêm http://dulichdaocatba.net/cam-nang-du-lich-cat-ba/trai-nghiem-thu-vi-cheo-thuyen-kayak-kham-pha-vinh-lan-ha/

Bề Bề rang muối ngon nhất khi lựa chọn được con có trứng
Bề Bề rang muối ngon nhất khi lựa chọn được con có trứng

Bề bề rang muối ngon nhất khi tìm được những con đang ôm trứng là tuyệt vời nhất. Khi ăn, người phục vụ sẽ giúp bạn cắt vây bên cạnh, chỉ cần đưa chiếc đũa vào dọc sống lưng con bề bề đã cắt vây, lột nhẹ là cả mảng vỏ sẽ bong ra, chỉ còn lại miếng thịt thơm ngon. Món ăn này không thể thiếu khi chấm kèm đó là tương ớt. Chấm miếng thịt bề bề vào đĩa tương ớt, đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương và vị ngon, ngọt và chút cay cay nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

Nếu đến Tour du lịch Cát Bà 3 ngày giá rẻ, bạn hãy thưởng thức món ăn độc đáo này tại  khách sạn Hướng Dương thử một lần và nhớ mãi đó. Bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà khó quên của biển Cát Bà và tấm thịnh tình của người dân nơi đây.