Cẩm nang du lịch, Du lịch Cô Tô

Những điểm đến khiến bạn thích mê của du lịch Cô Tô

Tour hè 2015

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Cô Tô thú vị cuối tuần này và bắt đầu tìm hiểu những điểm du lịch nổi tiếng của đảo Cô Tô thì có thể tham khảo những gợi ý sau nhé.

Biển Cô Tô
Biển Cô Tô

1. Ngọn hải đăng Cô Tô

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, ngon hải đăng Cô Tô hiện đang là một trong 30 ngọn hải đăng đang hoạt động trên lãnh hải Việt Nam.

Con đường đến với ngon hải đăng khá là gian nan khi bạn phải vượt qua những đoạn cua dốc khá nguy hiểm, sau đó phải gửi xe và leo hơn 70 bậc thang để lên được đến nơi.

Khi đã đặt chân lên đến nơi, bạn có thể thoái mải phóng tầm mắt ngắm cảnh đẹp như mơ khiến bạn thích mê. Biển xanh rộng ngút ngàn, toàn thị trấn trở nên nhỏ bé, rừng cây xanh mướt, những con thuyền đánh cá thong dong lướt trên mặt biển thơ mộng vô cùng. Bạn sẽ cảm nhận được không khí vô cùng trong lành, khoáng đạt ở độ cao 100m.

2. Bãi đá Cầu Mỵ

Bãi đá Cầy Mỵ
Bãi đá Cầy Mỵ

Di chuyển đến phía nam đảo Cô Tô lớn bạn sẽ đến thăm bãi đá Cầu Mỵ. Đây là sản phẩm hoàn toàn do tạo hóa tạo ra, là lớp trầm tích được nắng, gió, nước biển bào mòn qua thời gian hàng vạn năm tạo thành những lớp đá tầng tầng lớp lớp xếp lên nhau vô cùng lạ mắt.

Tham khảo: https://dulichtietkiem.org/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/thien-duong-du-lich-co-to/

3. Bãi biển Hồng Vàn, bãi biển Vàn Chảy

Khi đến Cô Tô, bạn sẽ liên tục bị choáng ngợp vởi vẻ đẹp hoang sơ đẹp mê hồn của những bãi biển nơi đây. Và hai bãi biển Hồng VànVàn Chảy là những bãi biển như vậy, đây cũng là 2 bãi biển đẹp nhất của du lịch Cô Tô mà khi đến đây du lịch ai cũng dành thời gian để ghé qua.

Khác với những bãi biển trong đất liền, sóng biển ở cấc bãi biển Cô Tô chỉ lăn tăn gợn nhẹ, nước biển trong vắt có màu xanh đẹp nao lòng, các bãi cát đều trắng và mịn, gió biển mơn man mái tóc và đôi gò má nhẹ nhàng khiến bạn chẳng muốn rời chân đi.

4. Con đường tình yêu Cô Tô

Là một con đường lát gạch đỏ dài 2km cách thị trấn Cô Tô không xa, con đường này đã trở thành nơi quen thuộc để các cặp đôi đi dạo, đạp xe chầm chậm tâm sự hay đơn giản là ngồi lặng yên đón hoàng hôn buông xuống trên biển. Hai bên đường có hàng cây lúc nào cũng vi vu, rì rào trong gió, có những ánh nắng dịu dàng chiếu qua những tán cây khiến bạn liên tưởng đến những cảnh lãng mạn trong các bộ phim của Hàn Quốc.

5. Đảo Cô Tô con

Cô Tô con
Cô Tô con

Hoàn toàn không có người sinh sống mà chỉ có một đồn biên phòng canh gác, nên nếu bạn là người yêu thích khám phá những điểm du lịch còn hoang sơ thì đảo Cô Tô con chính là thiên đường dành cho bạn. Cảnh đẹp ở đây sẽ khiến bạn nghĩ nó là một thiên đường trên mặt đất, bạn sẽ thích thú vô cùng. Nếu bạn đang ở trong tuần trăng mật thì đây chính là nơi lý tưởng để các bạn tận hưởng không gian chỉ có hai người.

Tìm hiểu thêm về du lịch Cô Tô: click here.