Du lịch Đà Lạt

NÚI LANGBIANG- Đà Lạt

Núi Lang Biang còn được gọi là Núi Mẹ, có độ cao 2.167m. Chuyện kể rằng có một đôi trai gái yêu nhau tha thiết. Do lời nguyền thù hằn của hai bộ tộc mà hai người đã phải chia cách. Người con gái sau khi chết đã hóa thân thành dãy núi mà mọi người gọi là Núi Mẹ và sữa từ bộ ngực của nàng đã tuôn tràn thành những dòng thác tươi mát cho đời. Từ khi đó hai ngọn núi được đặt tên là Lang Bian.

Xem thêm tour du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm Tại đây

Tỉnh Lâm Ðồng có địa hình không bằng phẳng với 3 cao nguyên: Lang BianÐà Lạt, Blao-Di Linh, Ðran-Liên Khương. Cao nguyên Lang Bian vào đầu thế kỷ 19 vẫn còn là một vùng đất hiểm trở. Người bản địa tập trung trong làng, đông nhất là Dankia. Ngoài những nơi nghỉ ngơi còn có khu cắm trại và nhiều dịch vụ cho Khách du lịch. Khách du lịch dừng lại đây để nghỉ dưỡng tham quan. Một số cắm trại qua đêm, quây quần  bên ánh lửa với chén rượu cần, nghe những khúc hát cùng những âm thanh của nhạc cụ cổ truyền. Ban ngày xem các cô gái Lạch ngồi dệt thổ cẩm, Khách du lịch có thể mua những đặc sản của người dân như chiếc gùi, thổ cẩm nhiều màu sắc.

Núi Lang Biang
Núi Lang Biang

Xem thêm Chợ đêm Đà lạt tại : http://dulichdalatlamdong.com/le-hoi-da-lat/cho-dem-da-lat-kham-pha-ve-dep-moi/

Một số thanh niên trẻ, thích những trò chơi mới lạ leo núi, chinh phục đỉnh Lang Bian,… Ðối với Du khách, chuyến đi còn là một thử thách để vượt qua chính mình. Trên đỉnh Lang Bian có loại hình dù lượn. Cảm giác thú vị nhất của Khách du lịch là được ngự trị trên đỉnh đồi Rađa, thả hồn theo những đám mây đang trôi bồng bềnh. Ðứng ở đây có thể ngắm trọn vẹn thành phố Ðà Lạt mộng mơ, hiện ra như một bức tranh ,hồ Dankia-Suối Vàng trông như một tấm lụa đào khổng lồ nổi bật giữa màu xanh bạt ngàn.

Lang Biang còn là điểm thu hút Khách du lịch có thú phiêu lưu mạo hiểm với chương trình leo núi. Từ dưới chân núi, Langbiang có đầy đủ các dịch vụ du lịch: quán ăn,nhà hàng, hang lưu niệm. Đặc biệt, tại đây có dịch vụ xe Jeep đưa đón khách. Ngay dưới chân núi, có một thung lũng khá lớn, nó được gọi là Thung lũng được thiết kế như một khu du lịch sinh thái.

Đăng ký tour du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-lat-3-ngay-2-dem-gia-re/