Ẩm thực

Đặc sản mực nhồi thịt biển Sầm Sơn

Tour hè 2015

Đến du lịch Sầm Sơn bạn nên thử một món đặc sản mang tên mực nhồi thịt. Đây là một món ăn mang trong mình mùi vị vô cùng đặc biệt không thể nhầm lẫn với bất cứ món ăn nào khác được. Đặc biệt nhất là khi thưởng thức mực nhồi thịt khi nó vẫn còn đang bốc khói nghi ngút, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai dai lẫn mùi thơm của vị thịt nhồi toả ra mang đến cho ta một cảm giác ngon miệng đến kì lạ. Chắc chắn sẽ không thể nào hấp dẫn hơn khi được nhâm nhi thức món đặc sản Sầm Sơn này ngay cạnh bờ biển.

Mực nhồi thịt Sầm Sơn
Mực nhồi thịt Sầm Sơn

Món đặc sản Sầm Sơn mực nhồi thịt sẽ đem đến cho du khách một hương vị hết sức mặn mà xen lẫn với những cơn gió biển mát dịu. Hương vị của mực nhồi thịt rất ngon và rất đặc trưng do đó phương pháp chế biến món đặc sản Sầm Sơn mực nhồi thịt này vì thế cũng tương đối cầu kỳ, Bởi bạn cần phải mất nhiều thời gian dành cho việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế.

Để có được một món mực nhồi thịt Sầm Sơn có vị dai dai, ngọt ngọt của vỏ mực thì những người đầu bếp đã phải bỏ ra rất nhiều công sức. Đầu tiên là cho mực vào sửng để hấp chín, sau khi hấp xong, để nguội hẳn thì mới cho vào chảo dầu đang sôi và rán cho đến khi nào vỏ mực vàng đều, trông thật hấp dẫn thì mới lấy ra. Không những cần phải chế biến phần vỏ mực một cách công phu mà các loại nguyên liệu được sử dụng để nhồi vào trong mực cũng vô cùng phong phú và đa dạng.

Du lịch Sầm Sơn thưởng thức món mực nhồi thịt
Du lịch Sầm Sơn thưởng thức món mực nhồi thịt

Phần nhân được sử dụng để nhồi vào trong mực rất đa dạng với râu mực, thịt lợn say nhuyễn, nấm hương, trứng gà, các loại gia vị như húng, kinh giới, xả hành… tất cả sẽ được băm nhỏ, trộn đều cho quyện vào với nhau, phương pháp làm giống như khi chúng ta làm nhân của món nem quen thuộc vậy. Khi rán phải đảm bảo vỏ mực chín đều, vàng ươm, đặc biệt là phải khêu lửa thật nhỏ để vỏ mực không bị vỡ ra. Mực nhồi thịt khi được chế biến xong nhìn vô cùng ngon mắt. Màu vàng rộm của vở làm cho bất cứ người khách du lịch nào khi vừa nhìn thấy cũng có thể cảm nhận thấy cái hương vị giòn tan, thơm ngậy.

Mực nhồi thịt với một hương vị giòn tan thật cuốn hút làm sao. Nếu như vỏ mực cứ dai dai, giòn giòn, béo ngậy thì ruột  mực lại có vị ngọt của trứng xen lẫn thịt, vị thơm ngào ngạt của xả, húng. Cứ liên tưởng đến như vậy thôi đã cảm thấy muốn thưởng thức lắm rồi.