Ẩm thực, Cẩm nang du lịch

Đặc sản Quảng Bình

Tour hè 2015

Khu vực Bắc Trung bộ hiện nay đã và đang dần trở thành một khu du lịch được nhiều du khách đến tham quan và du lịch. Đến với khu vực Bắc Trung bộ, chắc chắn du khách không thể bỏ qua vùng đất Quảng Bình thân thương. Nơi ấy ẩn chứa biết bao điều kì diệu vô cùng mới mẻ, đặc biệt Quảng Bình có một địa danh vô cùng nổi tiếng đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Không chỉ có cảnh sắc mà Quảng Bình còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc.

Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức các món ăn hấp dẫn của vùng đất này thì sẽ là một nuối tiếc vô cùng lớn đối với du khách. Một vài món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, các món ăn được chế biến từ đẻn biển….

Hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn rất hấp dẫn ngay từ tên gọi của các món ăn độc đáo này. Đẻn biển chính là nguyên liệu chính để tạo nên những món ăn được chế biến từ đẻn biển. Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Có lẽ tên gọi này sẽ quen thuộc hơn với rất nhiều du khách. Đẻn biển có rất nhiều loại, xong hương vị của chúng đều giống nhau và đều vô cùng thơm ngon. Thịt của đẻn biển vừa trắng, mềm thơm và còn vô cùng đậm đà. Chính vì hương vị đậm đà của đẻn biển nên mới được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn.

Đẻn biển văm
Đẻn biển văm

Một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển được nhiều người yêu thích: cháo đẻn, chả đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng bánh đa nướng, đẻn chiên giòn, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn hầm thuốc bắc…. những món ăn này sẽ tạo cho du khách những trải nghiệm mới về hương vị. Đặc biệt, những món ăn chế biến từ đẻn biển không những thơm ngon mà còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Cháo canh

Cháo canh không cần giới thiệu nhiều cũng có rất nhiều du khách biết đến là một đặc trưng ẩm thực của vùng đất Quảng Bình. Cháo canh du chỉ là một món ăn dân dã nhưng lại mang đậm hồn quê hương Quảng Bình. Không chỉ có vậy, cháo canh hấp dẫn du khách còn bởi cái tên gọi vô cùng đặc biệt.

cháo canh
cháo canh

Gọi là cháo mà cách nấu hoàn toàn không phải là cháo chính là nét đặc trưng của món ăn này. Cháo canh được nấu từ bột mỳ chứ không nấu từ gạo. Bột mỳ sẽ được nhào nặn thành từng sợi sợi mỳ dẻo dai. Sợi cháo canh sẽ được đem nấu cùng với nước hầm xương. Chính vì vậy, sợi cháo canh không chỉ mềm thơm mà còn vô cùng đậm đà. Để có những bát cháo canh thơm ngon chuẩn vị thì không thể thiếu chút hải sản tươi và chút rau.