Du lịch trong nước, Tour du lịch

Du lịch Tam Đảo 1 ngày nghỉ dưỡng hè 2014

Để tránh xa những không khí ồn ào, bụi bặm ở thành phố, bạn hãy thử lên thị trấn Tam Đảo, thưởng thức chuyến du ngoạn êm đềm, đắm mình trong không khí mộng mơ của “những ngày xưa cũ”.

Mở đầu cho hành trình là những tiếng chim hót líu lo và bầu không khí trong lành. Cùng công ty du lịch nổi tiếng tại Hà Nội cảm nhận cảm giác mưa cao nguyên chợt trở nên thú vị với những vòng bánh xe ô tô chầm chậm lăn.

Du lịch Tam Đảo 1 ngày nghỉ dưỡng hè 2014
Du lịch Tam Đảo 1 ngày nghỉ dưỡng hè 2014

Tam Đảo là nơi lý tưởng cho bạn nghỉ dưỡng cuối tuần sau một tuần làm việc vất vả. Du lịch Tam Đảo 2 ngày có phong cảnh núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc bộ rộng lớn. Khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình là 18oC – 25oC. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9 nhiệt độ tại các tỉnh đồng bằng thường oi bức từ khoảng 27oC – 38oC thì Tam Đảo là nơi nghỉ mát lý tưởng với sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày. Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của mùa đông thích hợp với nghỉ dưỡng sau cả một thời gian dài làm việc. Vào ban đêm bạn có thể cắm trại giữa núi rừng.

 

Theo hướng dẫn của người dân bản địa,  theo những bậc đá để lên tháp truyền hình, cao 93m trên đỉnh Thiên Nhị, một trong ba ngọn núi cao nhất của dãy Tam Đảo. Đường lên tuy hơi dốc nhưng du khách như được hòa mình vào thiên nhiên hoang dại với những loài hoa không tên nở đầy lối đi, màu sắc rực rỡ… Lên tới đỉnh, phóng tầm mắt ra xung quanh là mênh mông trời, đất, gió, mây khiến tâm hồn con người trở nên thư thái.

Một địa danh nổi tiếng không kém ở thị trấn du lịch này là thác Bạc. Con đường mòn dẫn xuống thác quanh co, mới chỉ đi gần đến nơi đã nghe tiếng nước đổ ào ạt. Thác Bạc giấu mình trong núi, đổ xuống dòng nước trắng xoá, lấp lánh ánh mặt trời. Tiếng nước chảy, gió reo vọng vào vách đá nghe như tiếng gọi của ngàn xưa vọng lại.

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn: Nếu vì thời gian eo hẹp, không thể leo lên được đỉnh Thiên Nhị( đỉnh leo chính của những người đi du lịch; còn leo thêm 2 đỉnh kia giành cho những bạn thích sự mạo hiểm và khám phá bản thân cũng như thiên nhiên núi rừng Tam Đảo), bạn hãy leo gần 200 bậc đá đến Ðền Bà chúa Thượng Ngàn cũng nằm trên đường đi lên đỉnh Thiên Nhị( đằng sau đền Bà Chúa Thượng ngàn có lối đi nhỏ sang đường đi lên Thiên Đỉnh). Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp cùng với khung cảnh mộng mơ của thị trấn.

Cổng trời: Từ thi trấn Tam Đảo bạn đi thẳng lên nhà thờ thời Pháp rẽ trái đi thẳng là tới Cổng trời. Ðứng trên Cổng Trời nhìn xuống thị trấn Tam Ðảo mờ mờ ảo ảo trong những làn sương chợt đến chợt đi ta thấy Tam Ðảo đẹp lạ lùng.

 Nhà thờ cổ Tam Đảo: Được xây dựng vào năm 1937, giáo xứ nơi đây đã xây dựng ngôi thánh đường hiện nay theo lối kiến trúc Pháp với chiều dài 26m, rộng 11m. Trong thời kì kháng chiến chống Pháp, chủ trương “tiêu thổ kháng chiến” đã làm cho toàn bộ những ngôi biệt thự tại Tam Đảo bị phá hủy hoàn toàn, nhà thờ là công trình kiến trúc duy nhất còn bảo toàn. Nhà thờ cổ là một điểm lí thú cho các bạn chụp ảnh lưu niệm với người thân, bạn bè hay tình yêu của mình; cũng là một địa điểm đánh dấu sự có mặt của bạn khi đến Tam Đảo.

Và không quên, ra chợ thị trấn Tam Đảo mua những món đặc sản Tam Đảo: rượu chít, gà đồi, chuối ngự, ngọn su su xanh mơn mởn..

Vuongloan