Tin tức

Du lịch Tam Đảo Tuyến 7: VQG=> Tây Thiên

Chỉ cách Hà Nội hơn 80 km cùng độ cao lý tưởng trên 1.000 m, Tam Đảo được thiên nhiên ban tặng khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời cùng những đặc sản vùng cao độc đáo. Chỉ mất 2 tiếng đi xe máy từ Hà Nội, bạn đã có thể bỏ lại những ồn ào chốn đô thị náo nhiệt, thay đổi không khí trở về với thiên nhiên, ngắm núi, thưởng mây len lỏi qua từng khúc cua tay áo.

Mô tả tuyến: VQG => Trung Tâm Gấu => Thị Trấn Tam Đảo => Thiền Viện Trúc Lâm,Tây Thiên

Thời gian : Du lịch Tam Đảo 2 Ngày

1.Vườn Quốc Gia Tam Đảo

Bảo vệ nguyên vẹn các hệ sinh thái rừng trên núi Tam Đảo. Bảo vệ nguồn gen các loài động, thực vật rừng quý hiếm, đặc biệt các loài đặc hữu và cảnh quan thiên nhiên. Thực hiên công tác nghiên cứu khoa học, thực nghiệm và dịch vụ khoa học; tạo môi trường tốt phục vụ nghiên cứu khoa học, du lịch và nghỉ mát. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục phổ cập nhân dân lòng yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ rừng. Điều tiết nước vùng đầu nguồn, phát triển du lịch sinh thái và nâng cao đời sống người dân địa phương. “Từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết lập các tuyến du lịch, tạo dựng các điểm đến hấp dẫn làm cơ sở đưa Vườn quốc gia Tam Đảo là một trong những Vườn tiêu biểu của Việt Nam và quốc tế”.

Tam Đảo - một thế giới hoàn toàn khác biệt mà chỉ cách Hà Nội 60 km thôi
Tam Đảo – một thế giới hoàn toàn khác biệt mà chỉ cách Hà Nội 60 km thôi

Tham khảo:

2.  Trung tâm cứu hộ Gấu

Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo ra đời với mục đích giải thoát những con gấu không may mắn, đưa chúng trở lại thiên nhiên, nhằm bảo tồn loài gấu đã được liệt vào sách đỏ trước nguy cơ bị săn bắt, nuôi nhốt và tận diệt.

"Du

Đây là nơi cứu hộ gấu vào loại hiện đại nhất châu Á, thuộc dự án của Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia Foundation – AAF). Đây cũng là địa điểm lý tưởng nghỉ mát hè 2014 nóng nực khi du lịch Tam Đảo

3. Du lịch Tam Đảo

Cùng công ty du lịch uy tín Khát Vọng Việt đến Tam Đảo, là miền biển mây, bởi vùng núi non này luôn ngập tràn mây trắng. Nói đến Tam Đảo là nói đến mây trắng. Và thấp thoáng giữa vùng trắng mờ ảo là ba ngọn núi nhô lên Bàn Thạch (1388m), Thiên Nhị (1375m) và Phù Nghĩa (1400m). Đứng giữa đất trời, nhìn ba “hòn đảo” trồi lên khỏi đám “sóng mây” ta mới thấy ai đặt ra cái tên Tam Đảo mới đắt làm sao. Nằm cách Hà Nội 86km, trên độ cao trung bình 900m, Tam Đảo được ví như “Đà Lạt xứ Bắc”. Con đường từ chân núi uốn lượn, trải dài 11km đường dốc, qua hồ Xạ Hương, núi Bò, dốc Sến, Đền Mẫu Thượng Ngàn, Đức Thánh Trần, dốc Cổng Trời dẫn thẳng lên trung tâm thị trấn. Là một vùng đất có khí hậu mát mẻ, rất hợp với những kỳ nghỉ cuối tuần, Tam Đảo đã sớm được người Pháp quy hoạch thành khu nghỉ mát từ năm 1904. Người Pháp đã đặt dấu ấn ở Tam Đảo với 143 biệt thự đẹp và khách sạn lớn xây dựng vào thời kỳ này. Tuy nhiên, phần lớn chúng đã bị thời gian, chiến tranh và bàn tay con người tàn phá. Nhiều công trình kiến trúc đẹp giờ chỉ còn lại trong dĩ vãng của lớp người có tuổi và trong những bức ảnh tư liệu.

4. Thiền viện trúc lâm:

Trên đường từ Tam Đảo trở về Hà Nội, bạn có thể ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm nổi tiếng bởi vẻ đẹp văn hóa tâm linh, nằm giữa núi non phong cảnh hữu tình. Tất cả các hiện vật, tranh tượng, phù điêu trên vách tháp chuông, tháp trống trong và ngoài chánh điện đều ẩn chứa những tích xưa thiền sử thu hút khách du lịch tham quan. Bạn hãy dành chút thời gian tới thăm Thiền viện Trúc Lâm để chiêm bái, thành kính mong tài lộc may mắn, đến với gia đình, bạn bè trong năm mới.

Công ty du lịch Khát Vọng Việt xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ

Đối Tượng:
Đoàn du lịch nghỉ dưỡng, nhóm các gia đình có trẻ em nhỏ đi nghỉ vào cuối tuần.
Các hoạt động: Hướng dẫn viên hướng dẫn du khách thăm quan Trường Rừng, Trung Tâm Gấu, Thác bạc, Tháp truyền hình, đền Bá Chúa Thượng Ngàn, Thiền Viện Trúc Lâm, Đền Tây thiên, Chùa Phù Nghì.

Vuongloan