Cẩm nang du lịch

Khám phá Bảo tàng Văn minh Châu Á của Singapore

Trong các chuyến đi du lịch Singapore, du khách sẽ được tham quan những điểm đặc trưng, những danh lam thắng cảnh đẹp của đất nước này và đặc biệt là Viện Bảo tàng Văn minh Châu Á chắc chắn sẽ không thể thiếu trong hành trình du lịch của du khách khi tới Singapore bởi đây là điểm du lịch ý nghĩa, bổ ích mà du khách có thể khám phá, chiêm ngưỡng nhiều điều thú vị nơi đây.

Bảo tàng Văn minh Châu Á của Singapore
Bảo tàng Văn minh Châu Á của Singapore

Bảo tàng văn minh Châu Á của Singapore còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Asian Civilisations Museum, đây là nơi để lại ấn tượng trong lòng du khách với vẻ đẹp kiến trúc và khối lượng tư liệu hiện vật khổng lồ về châu Á bởi vậy mà đây là một trong những điểm tham quan ở Singapore thu hút và nổi tiếng.

Bảo tàng là nơi thu hút du khách trong và ngoài nước đến khám phá
Bảo tàng là nơi thu hút du khách trong và ngoài nước đến khám phá

Với lối kiến trúc bán cổ với màu trắng chủ đại tạo nên nét đẹp trang nhã và với vị trí tọa lạc bên bờ sông Singapore, Bảo tàng Văn minh Châu Á là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử của nền văn hóa Châu Á và đặc biệt đây là nơi giới thiệu, trưng bày nhiều bộ sưu tập quý giá từ năm 1993.

Tham khảo thêm: Du lịch Singapore ghé thăm khu vườn bách thảo Botanic Gardens

bảo tàng văn minh Châu Á là nơi lưu giữ, trưng bày những cổ vật giá trị
bảo tàng văn minh Châu Á là nơi lưu giữ, trưng bày những cổ vật giá trị

Tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, khám phá những cổ vật quý như đồ sứ, đồ ngọc thạch, đồ gỗ và nhiều di sản phong phú của các quốc gia châu Á như trống đồng Đông Sơn, tranh giấy dó Đông Hồ, các loại nhạc cụ của nhã nhạc cung đình Huế,..của Việt Nam hay những di sản xuất xứ từ Trung Hoa,…

Nếu có chuyến du lịch Singapore sắp tới, bạn không nên bỏ qua điểm đến tuyệt vời này, bảo tàng Văn minh Châu Á sẽ mang đến cho bạn nhiều kỉ nệm, và những kiến thức mới, thú vị.

Một số lưu ý trong ứng xử khi đến Singapore, ban có thể tìm hiểu thêm để chuẩn bị cho chuyến du lịch Singapore hoàn hảo, ý nghĩa nhất.