Du Lịch Thái Lan

Khám phá những điều đặc biệt ở Thái Lan

Tour hè 2015

Thái Lan là một quốc gia du lịch khá nổi tiếng ở Đông Nam Á. Nơi đây có rất nhiều điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị đó trong chuyến du lịch Hà Nội Thái Lan này.

Chế giễu Hoàng gia là phạm pháp

Các vấn đề liên quan đến hoàng gia thì rất nhạy cảm nên phải đặc biệt chú ý
Các vấn đề liên quan đến hoàng gia thì rất nhạy cảm nên phải đặc biệt chú ý

Thái Lan là một trong số ít quốc gia trên thế giới vẫn duy trì chế độ quân chủ lập hiến với Vua là người đứng đầu. Do đó bất cứ ai dù nói đùa hay không thì cùng phải thật cẩn thận bởi ở đây có những luật định khá nghiêm khắc về các vấn đề liên quan tới hoàng gia. Những ai chế giễu hay đùa về đức vua và những người trong hoàng tộc sẽ phải chịu những án phạt rất nặng.

Có cặp sinh đôi dính liền đầu tiên trên thế giới

Năm 1811, cặp Eng và Chang ra đời ở ngoại ô Bangkok. Lúc đó, Thái Lan mang tên Siam. Và thuật ngữ “Siamese twins” để chỉ những cặp sinh đôi dính liền cũng bắt nguồn từ đây và được sử dụng cho tới ngày nay.

Bấm vào link này: https://dulichtietkiem.org/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-thai-lan-hoc-lam-pho-xao-kieu-thai/để học cách làm phở xào kiểu Thái.

Lễ hội khỉ

Lễ hội khỉ - Lễ hội lạ lùng trên thế giới
Lễ hội khỉ – Lễ hội lạ lùng trên thế giới

Hàng năm ở đền Prang Sam Yot, Lop Buri đều diễn ra lễ hội cho khỉ ăn. Đây có lẽ là một trong những lễ hội lạ lùng nhất trên thế giới. Vào dịp lễ hội, người ta tốn tận 2 tấn thịt, hoa quả, bánh kẹo để cho những con khỉ trong đền và thành phố ăn.

“Ngày của mẹ” không dành cho mẹ

Giống như nhiều quốc gia khác, ở Thái cũng có“Ngày của mẹ” và “Ngày của cha”. Tuy nhiên nó lại không phải là ngày dành cho những ông bố, bà mẹ của họ mà là ngày dành để tôn vinh đức vua và hoàng hậu – những người được coi là cha, mẹ tinh thần của người dân Thái Lan.

Cởi trần nơi công cộng là phạm pháp

Đến Thái Lan bạn phải đặc biệt lưu ý trong cách ăn mặc của mình. Ở bãi biển thì bạn có thể ăn mặc tùy thích nhưng nếu vào thành phố mà cởi trần thì bạn sẽ phải đối mặt với án phạt không nhỏ.

Thái Lan có 1.430 hòn đảo với nhiều hòn đảo du lịch nổi tiếng đã từng xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng thế giới

Môn polo cưỡi voi

Polo cưỡi voi - Môn thể thao nổi tiếng Thái Lan
Polo cưỡi voi – Môn thể thao nổi tiếng Thái Lan

Mỗi quốc gia lại có một môn thể thao riêng, đặc trưng cho đất nước mình và ở Thái Lan đó chính là môn polo cưỡi voi. Những chú voi sẽ được huấn luyện một cách đặc biệt cho môn thể thao này.

Read more: Du lịch Thái Lan nên đến Chiang Mai.