Du lịch nước ngoài, Du Lịch Thái Lan

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong tại Thái Lan

Nếu bạn có dịp đi tour du lịch Thái Lan vào khoảng tháng 11 dương lịch, Dulichkhatvongviet.com xin giới thiệu đến bạn một lễ hội vô cùng độc đáo, sắc màu lung linh rực rỡ,  đó lễ hội hoa đăng Loy Krathong Thái Lan.

Trong tiếng Thái, Loy có nghĩa là “trôi”, còn krathong là với ý nghĩa là chiếc bè nổi trên nước có hình hoa sen. Theo truyền thống, krathong được làm từ lá chuối hoặc các lớp thân cây chuối hoặc các tua của cây hoa huệ nhện (spider lillies). Một krathong gồm có thức ăn, trầu cau, hoa, nhang, nến và tiền xu. Dù làm bằng chất liệu gì, các chiếc krathong đều được trang trí các lá chuối được gấp xếp tỉ mẩn, hoa, nến và nhang. Một vài đồng bạc lẻ thỉnh thoảng cũng được đặt vào để dâng lên các thần sông. Suốt cả đêm trăng tròn, người Thái sẽ thả các krathong này xuống sông, kênh rạch hoặc ao hồ. Nhiều người cho rằng đây là phong tục cổ xưa mang ý nghĩa tôn kính thần sông.

Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan
Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan

Đèn trời Loy Krathong là lễ hội lớn thứ 2 trong năm ở Thái Lan, chỉ sau Lễ Tết té nước mừng năm mới. Tuy nhiên tuỳ theo từng vùng miền mà cách thức tổ chức cũng khác nhau. Về nguồn gốc thì quê hương của lễ hội này là Sukhothai, nên đây là nơi có lễ hội được tổ chức lớn nhất. Tiếp theo đó là Bangkok và Ayutthaya, các hoạt động bắn pháo hoa, thả đèn nước, rước đèn, liên hoan ẩm thực, thi hoa hậu, nam vương được diễn ra ở hầu khắp đất nước chùa vàng này.

Xem thêm Du lịch Thái Lan 2015 bằng xe tuk tuk tại link: http://dulichkhatvongviet.com/thai-lan/kinh-nghiem-du-lich-thai-lan-2/du-lich-thai-lan-2015-bang-xe-tuk-tuk/

Lễ hội thả đèn hoa đăng Loy Krathong tại Thái Lan
Lễ hội thả đèn hoa đăng Loy Krathong tại Thái Lan

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong tại Thái Lan là lễ hội truyền thống và đã có lịch sử hơn 700 năm với ý nghĩa thể hiện lòng tôn kính với thần nước, cầu xin thần tha thứ cho những hành động của con người trong cuộc sống khi làm ô nhiễm nguồn nước của người.

Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan 5 ngày từ Hà Nội trong thời gian lễ hội hoa đăng Loy Krathong diễn ra, bạn không nên bỏ lỡ trải nghiệm tuyệt vời này.