Cẩm nang du lịch

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe ô tô

Tour hè 2015

Hiện nay giá xăng, dầu nhớt ngày càng tăng và đắt đỏ chính vì vậy sử dụng hợp lý và đúng cách khi lái xe ô tô sẽ giúp người lái xe tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể. Hãy tham khảo một số mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe ô tô dưới đây nhé.

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe
Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe

Lái xe ở tốc độ vừa phải

Theo nghiên cứu thì lượng nhiên liệu cần thiết để cung cấp cho chiếc xe sẽ tăng lên theo cấp số nhân khi vận tốc tăng lên theo tuyến tính vì vậy việc tăng tốc độ đột ngột hay phanh gấp sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả nhiên liệu của xe. Do đó người lái xe cần tránh những thói quen này để tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

Sử dụng đúng loại dầu động cơ

Nếu sử dụng đúng loại dầu dộng cơ cho xe sẽ giúp tiết kiệm 1-2% nhiên liệu.

Tắt động cơ khi dừng xe

Khi chờ đèn đỏ, hay tắc đường,…nhiều người có thói quen là không tắt động cơ. Đây chính là thói quen làm tiêu hao nhiêu liệu của xe vì vậy hãy tắt máy khi dừng xe để tiết kiệm tối đa nhiêu liệu.

Tham khảo thêm: Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng xe giường nằm

Không nên chất hàng lên nóc xe

Khi chất hàng lên nóc xe sẽ tạo lực cản ảnh hưởng đến hiệu suất nhiên liệu của xe vì vậy loại bỏ hàng hóa ra khỏi nóc xe sẽ giúp tiết kiệm 25% nhiên liệu(theo thử nghiệm của EDA).

Trên đây là một số thông tin và kinh nghiệm khi sử dụng xe ô tô giúp tiết kiệm nhiên liệu nhất được chia sẻ bởi Công ty du lịch Khát Vọng Việt, đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ nhất tại Hà Nội với mong muốn người sử dụng xe có thể tiết kiệm chi phí tốt nhất cho nhu cầu sử dụng nhiên liệu của xe.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*