Du Lịch Hàn Quốc

Những món ăn không phải ai cũng dám thử khi du lịch Hàn Quốc

Tour hè 2015

Trải nghiệm ẩm thực là một phần không thể thiếu trong những chuyến du lịch, nhưng ở Hàn Quốc có những món ăn mà không phải ai cũng dám nếm thử. Trong tour Hàn Quốc 2015 này hãy cùng chúng tôi khám phá xem đó là những món gì?

1. Gejang (cua sống): Điều đặc biệt của món này là cua không được nấu chín mà chỉ được ngâm trong nước sốt và ăn sống. Có nhiều loại cua nhỏ khá mềm và bạn hoàn toàn có thể ăn cả vỏ.

Gejang - Cua sống
Gejang – Cua sống

2. Gaebul (cá dương vật): Gaebul là một loại động vật biển thân mềm và có bề ngoài khá giống với bộ phận sinh dục của người. Khi ăn, chúng sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa. Mặc dù hình dáng không dễ nhìn lắm nhưng món này khá ngon và an toàn hơn so với bạch tuộc sống rất nhiều.

3. Sannakji (bạch tuộc sống): Đây là một món ăn rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Những con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc cũng có thể để nguyên con và bạn phải ăn lúc mà nó vẫn còn đang giãy giụa trên đĩa. Mặc dù vậy, việc ăn cả con là khá nguy hiểm bởi các giác hút trên xúc tu có thể bám rất chặt khiến bạn bị hóc.

Sannakji ngon nhưng khá nguy hiểm
Sannakji ngon nhưng khá nguy hiểm

4. Hongeo (cá đuối lên men): Món ăn có mùi không dễ chịu và rất cay cho nên không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử món này. Nhưng nếu ăn nhiều thì chắc chắn bạn sẽ nghiền đó.

5. Bánh hình phân: Hình dáng của loại bánh này có thể khiến người ăn mất hứng nhưng lại được coi là bánh may mắn và rất phổ biến ở Hàn Quốc.

Bánh hình phân khá phổ biến ở Hàn Quốc
Bánh hình phân khá phổ biến ở Hàn Quốc

6. Cheonggukjang (súp xác thối): Món ăn này được làm từ đậu nành lên men nên có mùi rất khó ngửi như tên của nó vậy. Nhưng vị của nó lại rất ngon nếu bạn có đủ can đảm bỏ qua mùi của nó.