Cẩm nang du lịch

Sổ tay khi đi du lịch ở Đà Lạt khi tự túc

Tour hè 2015

Đi du lịch theo tour thì bạn không phải lo lắng nhiều nhưng nếu đi du lịch tự túc thì bạn ần chuẩn bị một hành trình từ phương tiện đi lại cho đến khách sạn, ăn uống, khu vui chơi để đảm bảo rằng lúc đến điểm du lịch bạn không biết đi đâu và làm gì.

Nếu có dự định đi du lịch ở Đà Lạt thì đây là điểm đến lý tưởng của rất nhiều người. Đà lạt là một thành phố thơ mộng và sâu lắng cùng với thời tiết thuận lợi hài hòa cùng với thiên nhiên giúp cho bạn cảm thấy rất thoải mái.

Cảnh làng Cù Lần Đà Lạt
Cảnh làng Cù Lần Đà Lạt

Nếu dự định đi du lịch Đà Lạt bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về thời điểm mà ở đây đẹp nhất. Nếu như là du khách trong nước thì Đà Lạt sẽ là địa điểm lý tưởng để cho khách du lịch chọn làm nơi tránh nóng gay gắt vào mùa hè tuy nhiên vào thời gian này thì đà lạt thường có những cơn mưa rả rịch. Vì thế mà thời điểm đi du lịch ở Đà Lạt đẹp nhất là tháng 7, 8, 9. Còn đối với khách du lịch nước ngoài thì có lẽ từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau là thời điểm đẹp nhất để đến với Đà Lạt.

Đường lên Đà Lạt
Đường lên Đà Lạt

Để đến Đà Lạt thì có hai phương tiện là máy bay hoặc đi xe khách. Nếu như bạn ở xa hay không có nhiều thời gian thì bạn nên săn vé giá rẻ của các hãng máy bay. Vì bây giờ, các hãng máy bay có bán rất nhiều vé giá rẻ. Bạn chỉ cần chịu khó tim hiểu các đợt các hãng máy bay bán vé giá rẻ để mua. Còn nếu bạn ở các tỉnh miền Tay Nam Bộ hay ở thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể đi bằng xe khách để đến Đà Lạt. Các xe này chạy thường xuyên để phục vụ các du khách.

Khách sạn ở Đà Lạt
Khách sạn ở Đà Lạt

Ăn uống ở Đà Lạt là điều không đáng lo ngại vì ở đây là nơi hội tụ của rất nhiều món ăn hấp dẫn của các vùng miền. Bữa sáng của bạn cũng có rất nhiều các món ăn. Bạn ở lại khách sạn nào thì chỉ cần loanh quanh ở khu đó cũng có thể tìm được quán ăn ngon. Các món ăn sáng được khách du lịch thích như: mỳ quảng, bún bò huế, bánh canh,… Còn bữa trưa thì nếu bạn muốn ăn bình dân giá rẻ và ngon thì tới chợ lầu Ðà Lạt. Ở đây có rất nhiều món ăn ngon, rẻ lại còn đực phục vụ hết sức chu đáo và nhiệt tính. có các món ăn như bún, cơm, bánh cuốn hay cả lẩu.

Còn để đi chơi bạn có thể đi thăm quan các địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt như thung lũng tình yêu, thác voi – chùa Linh Ấn, thiền viện Trúc Lâm, núi Lang Biang,… còn rất nhiều địa điểm ở nơi đây. Chỉ sợ bạn không có đủ thời gian để đi được hết.

Bạn nên một lần đi đến Đà Lạt để được cảm nhận khí hậu chỉ ở đây có, một nơi đầy thơ mộng, một nơi sống yên tĩnh và có rất nhiều danh lam thắng cảnh thu hút được rất nhiều khách du lịch.