Du Lịch Quan Lạn

Thời gian du lich Quan Lạn lý tưởng nhất

Tour hè 2015

Hè đến là khoảng khoảng thời gian lý tưởng nhất để du lịch biển, tránh những cái nắng của thành phố đông đúc. Nhưng biển không phải lúc nào cũng đẹp và dịu dàng giống nhau. Biển Quan Lạn cũng vậy, biển nơi đây dịu dàng và đẹp nhất vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến giữa tháng 7.

Biển dịu dàng và đằm thắm
Biển dịu dàng và đằm thắm

Hè đến là những chuyến nghỉ dài ngày bắt đầu, những dự định du lịch biển được lên kế hoạch sẵn. Biển Quan Lạn cũng là một trong những bãi tắm thu hút khách du lịch lớn nhất trong dịp hè. Vì hè đến là thời điểm đẹp nhất, làn nước trong xanh đang thi nhau khoe sắc dưới những tia nắng chói chang tạo nên những tia sáng lấp lánh trên mặt nước biển nhìn như những viên kim cương đang khoe sắc. Làn cát trắng dường như cũng được tô màu theo những tia sáng mặt trời. Biển lúc này vô cùng dịu dàng không dữ dội như đợt bão (từ cuối tháng 7 đổ đi). Những gợn sóng lăn tăn đang thi nhau nô đùa, tiếng gió thổi gì rào như những lời thì thầm to nhỏ với du khách. Nếu muốn khám phá lễ hội Chèo Bơi nổi tiếng nơi đây thì hãy đến với Quan Lạn vào ngày 18-6 âm lịch hàng năm.

Mùa mưa bão đổ bộ về biển
Mùa mưa bão đổ bộ về biển

Đó là khoảng thời điểm Quan Lạn đẹp nhất nhưng từ giữa tháng 7 trở đi mỗi khi có ý định đi du lịch biển cần phải xem dự báo thời tiết trước khi đi. Vì từ khoảng thời gian này mưa bão sẽ xuất hiện rất nhiều có thể làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn. Điển hình như ngày 16-2-2017 có khoảng 100 khách du lịch mắc kẹt tại Đảo Minh Châu và 1400 khách du lịch mắc kẹt tại Quảng Ninh (cuối tháng 7-2015). Việc mắc kẹt do bão đổ bộ gây nên tâm lý hoang mang cho du khách, sợ rằng sẽ không về được đất liền cũng như sợ người thân lo lắng cho mình. Nếu không thể đi du lịch Quan Lạn vào hè thì phải chuẩn bị thật kĩ và tìm hiểu về thời tiết trươc khi đi. Vì mùa mưa bão nên biển sẽ chẳng bình yên và dịu dàng nữa, những cơn sóng sẽ mạnh hơn. Nhưng dù sao đi nữa thì biển Quan Lạn vẫn luôn đẹp trong mắt người nhìn trong bất cứ trường hợp nào.

Hãy đưa cho mình sự lựa chọn thông minh nhất khi đi du lịch biển. Hãy ghé thăm biển vào mùa hè, đây là thời điểm đẹp nhất để nô đùa trước những cơn gió biển mà không cần phải lo sợ về những cơn bão có thể đổ bộ thất cứ lúc nào. Tạo cho mình một chuyến đi nhiều ý nghĩa bên người thân nhất. Tốt nhất nên tránh mùa mưa bão ra vì nếu đi mùa này thì bạn cũng sẽ không yên tâm mà tận hưởng nữa đâu, nếu đã lỡ đặt những tour du lịch từ trước rồi thì hãy chú ý đến tin tức thời tiết nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Biển Quan Lạn dịu dàng đang chờ đón bạn trước mắt hãy lên lịch cho mình một chuyến đi tuyệt vời nhất với những ngày nghỉ sắp tới thôi.